Thứ Năm, 21 Tháng Chín, 2023

Hong Kong ra mắt nền tảng metaverse chống tội phạm công nghệ cao

-

Nền tảng mới nhằm mục tiêu đẩy lùi tội phạm trong không gian metaverse, theo thông cáo báo chí từ cảnh sát Hong Kong.

Vào ngày 27/05, Cục An ninh mạng và phòng chống Tội phạm Công nghệ (CSTCB) thuộc Lực lượng Cảnh sát Hong Kong (HKPF) đã công bố ra mắt CyberDefender, nền tảng metaverse mới với trọng tâm giáo dục công chúng về những nguy cơ tiềm ẩn trong thế giới Web3.

Cùng ngày hôm đó, sự kiện “Khám phá metaverse” đã diễn ra trên CyberDefender với ba địa điểm khác khau trong thế giới ảo. Chủ đề chính của các cuộc thảo luận này là về chiến lược phòng chống tội phạm metaverse.

Tại sự kiện, Chánh thanh tra CSTCB Ip Cheuk-yu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp cận metaverse một cách thận trọng và kêu gọi người tham dự nâng cao cảnh giác khi sử dụng chúng:

“Tất cả tội phạm mạng cũng có thể xảy ra trong metaverse, chẳng hạn như gian lận đầu tư, truy cập trái phép vào hệ thống, trộm cắp và tội phạm tình dục”.

Theo Ip Cheuk, tính phân quyền có thể làm tăng nguy cơ trộm cắp tài sản. Ông lưu ý thêm:

“Bản chất phi tập trung của tài sản số trong Web3 sẽ tạo cơ hội cho bọn tội phạm để mắt đến các thiết bị đầu cuối, ví crypto và smart contract (hợp đồng thông minh).”

Không chỉ dừng lại đó, Lực lượng Cảnh sát Hong Kong còn có kế hoạch tăng cường giáo dục về tội phạm công nghệ, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. Số lượng tội phạm crypto tại đây gia tăng đáng kể, với 663 trường hợp phạm tội được phát hiện trong quý I/2023.

Trong tương lai, cảnh sát Hong Kong sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động giáo dục cộng đồng thông qua CyberDefender, trang bị kiến thức cho thanh thiếu niên về các tiến bộ công nghệ mới nhất, những rủi ro tiềm ẩn và tầm quan trọng của việc ngăn chặn tội phạm công nghệ.

Như đã đưa tin, Hong Kong sẽ chính thức mở cửa trở lại với ngành tiền mã hóa từ ngày 01/06 tới đây, bất chấp lệnh cấm tại đại lục. Ngược lại, Trung Quốc trong thời gian gần đây cũng liên tục có động thái cho thấy đang dần thay đổi lập trường với crypto.

Vào ngày 22/05, Nam Kinh – thủ phủ của tỉnh Giang Tô – miền đông Trung Quốc đã trình làng nền tảng metaverse, để phát triển metaverse trên toàn quốc. Hôm 27/05, Bắc Kinh đã phát hành whitepaper nhằm đẩy mạnh đổi mới Web3. Tài liệu khẳng định Web3 là “xu thế tất yếu cho sự phát triển của lĩnh vực Internet trong tương lai”, song lại ít đề cập đến blockchain và tiền mã hóa. Điều này cho thấy đất nước tỷ dân vẫn có thái độ dè chừng đối với ngành crypto trong nước.

Tuy nhiên, động thái Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc đưa tin về việc áp dụng crypto ở Hong Kong và phát sóng Giải vô địch bóng bàn thế giới có sự xuất hiện của đồng meme FLOKI là nhà tài trợ chương trình mới đây đang đặt ra dấu hỏi lớn trong cộng đồng.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance bắt đầu giảm sâu

Khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) trên Binance đã suy giảm nghiêm trọng trong 1 tháng gần nhất, theo dữ liệu từ K33 Research.

Bom tấn Starfield cán mốc 10 triệu người chơi

Starfield – màn ra mắt lớn nhất từ trước đến nay của Bethesda vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Oppo A2 Pro trình làng với màn hình cong, thay pin miễn phí trong 4 năm

Oppo đã tiết lộ thành viên mới nhất trong thiết bị A-series của mình tại Trung Quốc mang tên A2 Pro với một vài tính năng đáng chú ý như màn hình AMOLED và khả năng dễ dàng thay pin.

Microsoft tham vọng đưa game PC lên đám mây Xbox

Microsoft đang nỗ lực bổ sung các trò chơi PC vào dịch vụ đám mây Xbox Cloud Gaming.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU