Thứ Tư, 27 Tháng Chín, 2023

Lượng Ethereum giao dịch trên DEX chạm đáy kể từ năm 2016

-

Số lượng Ethereum trên các sàn giao dịch tập trung vừa chạm đáy thấp nhất kể từ mùa hè 2016, nhờ xu hướng staking ETH trong cộng đồng.

Số lượng đồng Ethereum (ETH) trên các sàn giao dịch đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 7/2016. Lý do dẫn đến điều này chính là vì holder đã đem tất cả ETH đi staking.

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy chỉ có 14,85% trên tổng cung ETH đang được giữ trong ví của các sàn CEX. Đây là mức thấp nhất ghi nhận được kể từ mùa hè 2016. Con số này đạt đỉnh 30% trên tổng cung vào giai đoạn bull-run 2017 và 25-26% vào nửa cuối năm 2021.

Có thể thấy lượng ETH trên sàn giao dịch dồi dào khi thị trường đang trong giai đoạn tăng trưởng, đồng nghĩa với các hoạt động giao dịch mua bán rất tích cực. 

Phần trăm ETH trên các sàn giao dịch (đường màu xanh). Nguồn: Glassnode

Việc ETH trên các sàn CEX xuống thấp như hiện tại là kết quả sau nâng cấp Shanghai, lượng lớn dòng tiền trở lại blockchain thông qua các giao thức liquid staking như Lido Finance, Frax Protocol hay Rocket Pool.

Ngoài các giao thức kể trên, người dùng còn có lựa chọn staking với các sàn giao dịch. Điển hình là ví staking của Binance vừa nhận thêm số ETH trị giá gần 70 triệu USD và là ví staking lớn thứ 3 trong tháng vừa qua, theo Arkham.

Một số nhà phân tích nhận định xu hướng staking vẫn được duy trì trong thời gian tới:

“Xu hướng này được dự đoán sẽ tiếp tục tồn tại, vì Ether hiện đã giảm phát nên về dài hạn sẽ thúc đẩy giá ETH tăng trưởng. Người dùng càng có động lực staking ETH.”

Ngoài yếu tố giảm phát, tỷ lệ thưởng staking gia tăng cũng là một yếu tố thúc đẩy xu hướng này. Như đã đưa tin, tỷ lệ thưởng staking trên Ethereum lập kỷ lục mới nhờ vào cơn sốt memecoin làm phí gas tăng mạnh.

Giá ETH hiện đang dao động quanh mức 1.812 USD, không có quá nhiều biến động trong tuần thứ 3 của tháng 5.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ethereum đạt doanh thu 10 tỷ USD nhanh hơn Microsoft và Facebook

Ethereum, nền tảng smart contract hàng đầu thế giới, có tốc độ tăng trưởng vượt trội hơn cả Meta và Microsoft.

Resident Evil Village chốt ngày phát hành trên iPhone 15

Nếu bạn đang cầm trên tay con iPhone 15 Pro vừa mới ra mắt vào cuối tuần vừa qua thì GameN.vn có thêm một tin vui nữa dành cho bạn.

Bất ngờ iPhone 15 Plus mới là mẫu iPhone có thời lượng pin ‘trâu’ nhất

'Mrwhosetheboss' - một trong những YouTuber công nghệ nổi tiếng hiện nay, đã quyết định thực hiện thử nghiệm thời lượng pin của iPhone 15 series và một số mẫu trước đó để xem đâu là sản phẩm hoạt động lâu nhất.

Taming Master: Pet Guardian chính thức phát hành phiên bản play-to-earn

Dù đang mùa downtrend của Gamefi, Wemix vẫn đều đặn cho ra mắt game mới thông qua hợp tác với các nhà phát triển bên thứ ba trên toàn cầu. Lần này là một game gacha có tên gọi Taming Master: Pet Guardian đến từ nhà phát triển Studio LB.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU