Thứ Năm, 21 Tháng Chín, 2023

Quan chức G7 sẽ nhóm họp tuần tới để thảo luận về AI

-

Các quan chức Nhóm G7 (7 cường quốc có nền kinh tế lớn nhất thế giới) sẽ họp vào tuần tới để xem xét những vấn đề do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT gây ra.

Bộ trưởng Bộ Truyền thông Nhật Bản Takeaki Matsumoto cho biết, các quan chức chính phủ G7 sẽ tổ chức cuộc họp về AI đầu tiên vào ngày 30/5 và xem xét những vấn đề như bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, thông tin sai lệch và cách quản lý công nghệ AI.

Cuộc họp diễn ra khi các nhà quản lý công nghệ trên toàn thế giới đánh giá tác động của những dịch vụ AI phổ biến như ChatGPT của OpenAI do Microsoft hậu thuẫn.

EU đang tiến gần hơn đến việc ban hành đạo luật lớn đầu tiên trên thế giới về AI, bật đèn xanh cho các chính phủ khác xem xét những quy tắc nào nên được áp dụng cho các công cụ AI.

Nhật Bản, với tư cách là nước Chủ tịch G7 năm nay, “sẽ dẫn dắt cuộc thảo luận của G7 về việc sử dụng công nghệ AI sáng tạo một cách có trách nhiệm”, ông Matsumoto nói, đồng thời cho biết thêm rằng diễn đàn hy vọng sẽ đưa ra những đề xuất cho các nguyên thủ quốc gia vào cuối năm nay.

Tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Hiroshima trong tuần trước, các nhà lãnh đạo cũng kêu gọi phát triển và áp dụng những tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế để giữ cho AI “đáng tin cậy” và “phù hợp với các giá trị dân chủ chung của chúng ta”.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ, ông Matsumoto thông tin, nhóm làm việc về AI của G7 sẽ tìm kiếm ý kiến đóng góp từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance bắt đầu giảm sâu

Khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) trên Binance đã suy giảm nghiêm trọng trong 1 tháng gần nhất, theo dữ liệu từ K33 Research.

Bom tấn Starfield cán mốc 10 triệu người chơi

Starfield – màn ra mắt lớn nhất từ trước đến nay của Bethesda vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Oppo A2 Pro trình làng với màn hình cong, thay pin miễn phí trong 4 năm

Oppo đã tiết lộ thành viên mới nhất trong thiết bị A-series của mình tại Trung Quốc mang tên A2 Pro với một vài tính năng đáng chú ý như màn hình AMOLED và khả năng dễ dàng thay pin.

Microsoft tham vọng đưa game PC lên đám mây Xbox

Microsoft đang nỗ lực bổ sung các trò chơi PC vào dịch vụ đám mây Xbox Cloud Gaming.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU