Thứ Bảy, 3 Tháng Sáu, 2023
Dành cho quảng cáo

ChatGPT có thể rút khỏi châu Âu để phù hợp quy định mới

-

CEO Sam Altman của OpenAI vừa cho biết công ty có thể rút ChatGPT khỏi thị trường Liên minh châu Âu (EU) nếu dự thảo luật hiện tại không được thay đổi.

Theo AppleInsider, ông Altman cho biết công ty không có kế hoạch rút ChatGPT khỏi EU, nhưng có thể cần làm vậy nếu dự thảo hiện tại về đạo luật trí tuệ nhân tạo (AI) của EU được thông qua. Altman nói dự thảo đạo luật AI này có những điều khoản quá mức khiến công ty không thể tuân thủ các quy định.

Dự thảo đạo luật AI trên toàn EU đã được phát triển trong nhiều năm. Vào năm 2020, các đại diện của Apple, Google và Facebook đã vận động hành lang EU về các kế hoạch điều chỉnh AI của họ. Phát biểu về các đề xuất mới nhất tại một sự kiện công nghiệp ở London (Anh), Altman nói OpenAI sẽ cố gắng tuân thủ quy định nếu có thể, nhưng hiện tại dự luật được lên kế hoạch đưa ra những rào cản lớn hơn đối với cái được gọi là hệ thống AI có mục đích chung, chẳng hạn như ChatGPT.

CEO Sam Altman

“Có rất nhiều điều họ có thể làm như thay đổi định nghĩa về các hệ thống AI có mục đích chung. Thực sự có rất nhiều thứ có thể được thực hiện”, ông Altman nói.

Trước bất kỳ mối lo ngại nào hiện tại về ChatGPT, điều khiến Apple cấm nhân viên sử dụng nó, EU đã đi trước cuộc chơi nhằm đảm bảo rằng AI có thể trở nên tin cậy hơn. Giám đốc kỹ thuật số Margrethe Vestager của Ủy ban châu Âu vào năm 2021 cho biết: “Về trí tuệ nhân tạo, sự tin tưởng là điều bắt buộc phải có chứ không phải là điều có thể có. Với những quy tắc mang tính bước ngoặt này, EU đang đi đầu trong việc phát triển các tiêu chuẩn toàn cầu mới để đảm bảo AI được tin cậy”.

Tuyên bố của Altman được đưa ra không lâu sau khi ứng dụng ChatGPT chính thức đến với người dùng iPhone và xuất hiện ngày càng nhiều trên các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Vành đai của Thổ Tinh có thể sớm ‘bay màu’

Nghiên cứu cho thấy thiên thạch sẽ liên tục va chạm với các vành đai băng bao quanh Thổ Tinh, khiến chúng mòn dần, thậm chí biến mất hoàn toàn theo thời gian.

Elon Musk lại bị kiện vì thao túng giá Dogecoin

Tỷ phú Elon Musk lại một lần nữa bị dính vào các vụ kiện tập thể liên quan đến đồng tiền mã hóa Dogecoin (DOGE).

The Plucky Squire, phiêu lưu trên những trang sách sắp ra mắt

Bổ sung vào kho trò chơi platformer phiêu lưu hành động theo câu chuyện, mới đây, nhà phát hành Devolver Digital và nhà phát triển All Possible Futures đã cho ra mắt trailer của game The Plucky Squire.

Lộ ảnh kính thực tế ảo của Apple trước thềm WWDC 2023

Tin đồn và động thái từ chính Apple cho thấy mẫu kính thực tế hỗn hợp (XR) được đồn đoán từ lâu sẽ chính thức xuất hiện tại WWDC 2023.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU