Thứ Tư, 17 Tháng Tư, 2024

ChatGPT có thể rút khỏi châu Âu để phù hợp quy định mới

-

CEO Sam Altman của OpenAI vừa cho biết công ty có thể rút ChatGPT khỏi thị trường Liên minh châu Âu (EU) nếu dự thảo luật hiện tại không được thay đổi.

Theo AppleInsider, ông Altman cho biết công ty không có kế hoạch rút ChatGPT khỏi EU, nhưng có thể cần làm vậy nếu dự thảo hiện tại về đạo luật trí tuệ nhân tạo (AI) của EU được thông qua. Altman nói dự thảo đạo luật AI này có những điều khoản quá mức khiến công ty không thể tuân thủ các quy định.

Dự thảo đạo luật AI trên toàn EU đã được phát triển trong nhiều năm. Vào năm 2020, các đại diện của Apple, Google và Facebook đã vận động hành lang EU về các kế hoạch điều chỉnh AI của họ. Phát biểu về các đề xuất mới nhất tại một sự kiện công nghiệp ở London (Anh), Altman nói OpenAI sẽ cố gắng tuân thủ quy định nếu có thể, nhưng hiện tại dự luật được lên kế hoạch đưa ra những rào cản lớn hơn đối với cái được gọi là hệ thống AI có mục đích chung, chẳng hạn như ChatGPT.

CEO Sam Altman

“Có rất nhiều điều họ có thể làm như thay đổi định nghĩa về các hệ thống AI có mục đích chung. Thực sự có rất nhiều thứ có thể được thực hiện”, ông Altman nói.

Trước bất kỳ mối lo ngại nào hiện tại về ChatGPT, điều khiến Apple cấm nhân viên sử dụng nó, EU đã đi trước cuộc chơi nhằm đảm bảo rằng AI có thể trở nên tin cậy hơn. Giám đốc kỹ thuật số Margrethe Vestager của Ủy ban châu Âu vào năm 2021 cho biết: “Về trí tuệ nhân tạo, sự tin tưởng là điều bắt buộc phải có chứ không phải là điều có thể có. Với những quy tắc mang tính bước ngoặt này, EU đang đi đầu trong việc phát triển các tiêu chuẩn toàn cầu mới để đảm bảo AI được tin cậy”.

Tuyên bố của Altman được đưa ra không lâu sau khi ứng dụng ChatGPT chính thức đến với người dùng iPhone và xuất hiện ngày càng nhiều trên các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Camera của iPhone 16 Pro được nâng cấp

iPhone 16 Pro hứa hẹn khắc phục điểm yếu của camera, mang đến chất lượng ảnh và video ấn tượng hơn.

Avalon gọi vốn 10 triệu USD

Bitkraft Ventures và Hashed đồng dẫn đầu vòng gọi vốn 10 triệu USD cho studio game dự kiến ra mắt trò chơi đầu tiên AVALON vào cuối năm nay.

Baldur’s Gate 3 lập thành tích vô tiền khoáng hậu

Mới đây, các fan của Baldur's Gate 3 vừa hay tin trò chơi của mình nhận được thêm một danh hiệu Game of the Year nữa, lần này là giải thưởng của BAFTA.

Trust Wallet cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Trust Wallet khuyến nghị người dùng thiết bị Apple nên vô hiệu hóa tính năng iMessage trên iOS để tránh gặp lỗ hổng zero-day.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU