Chủ Nhật, 28 Tháng Năm, 2023
Dành cho quảng cáo

Base đưa ra 5 tiêu chí để lên mainnet, có một điều khiến cộng đồng buồn lòng

-

Trước khi phát hành mainnet trong năm nay, Base cần đáp ứng đủ hết các tiêu chí quan trọng đã đặt ra.

Tối muộn ngày 24/05, layer-2 Base đã công bố khung tiêu chí mà họ cần hoàn thành trước khi đưa nền tảng lên mainnet. 

Cụ thể như sau:

  • Trước tiên, Base cần thực hiện thành công hardford Regolith để đảm bào tính bảo mật của tiền gửi trên mạng lưới. (Đã xong)
  • Hoàn thành đánh giá cơ sở hạ tầng với OP Labs. (Đã xong)
  • Triển khai mạng lưới trên nâng cấp Bedrock của Optimism. Bedrock là nâng cấp quan trọng tiếp theo của Optimism kể từ khi layer-2 này airdrop token OP vào tháng 06/2022. Theo công bố mới nhất, Bedrock sẽ chính thức lên sóng vào ngày 06/06 tới, trễ gần hai tháng so với kế hoạch ban đầu.
  • Hoàn thành kiểm toán nội bộ và bên ngoài, nhằm sớm phát hiện và ngăn chặn vấn đề.
  • Cuối cùng là nhiệm vụ ổn định testnet cho đến khi ra mắt mainnet.
  • Ngay sau Mainnet Genesis, dự án sẽ bước vào giai đoạn Genesis Window, tập trung vào việc hỗ trợ các nhà phát triển triển khai dApp trên nền tảng. Cũng trong thông báo, Base tiếp tục khẳng định dự án không có kế hoạch phát hành token cho layer-2 của mình. Quyết định này lại một lần nữa khiến nhiều thành viên cộng đồng phàn nàn về câu chuyện airdrop.

Hiện tại, một vài đối tác đáng chú ý đã bắt đầu dịch chuyển hoặc đề xuất triển khai lên hạ tầng của Base như Chainlink, Blockdaemon, Etherscan, Uniswap… Ngoài ra, Aave cũng đang lên kế hoạch cho bước đi tương tự.

Được Coinbase trình làng vào tháng 02/2023, Base là một giải pháp mở rộng quy mô layer-2 trên Ethereum. Nền tảng được xây dựng dựa trên công nghệ OP Stack của Optimism, với các đặc tính an toàn, chi phí thấp, thân thiện với nhà phát triển. Mặc dù vẫn chưa ấn định thời điểm mainnet cuối cùng, nhưng khả năng cao mainnet sẽ được lên sóng trong năm nay.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Quan chức G7 sẽ nhóm họp tuần tới để thảo luận về AI

Các quan chức Nhóm G7 sẽ họp vào tuần tới để xem xét những vấn đề do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT gây ra.

Việt Nam sẽ góp mặt ở giải đấu khởi động Road to Asian Games 2022

Road to Asian Games 2022 là giải đấu khởi động lớn mà các tuyển thủ cần vượt qua để đến Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu.

Ra mắt iQOO Neo 8 và Neo 8 Pro, máy khủng sạc nhanh giá chỉ từ 7 triệu đồng

iQOO Neo 8 Pro, chiếc smartphone đầu tiên trang bị chip Dimensity 9200+ hứa hẹn sẽ mang tới một sự nâng cấp vượt trội về hiệu năng.

TikTok Shop phả hơi nóng vào gáy Shopee, Lazada

Ứng dụng này đang đe dọa vị thế những ‘tay chơi’ thương mại điện tử lớn tại Đông Nam Á

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU