Thứ Tư, 17 Tháng Tư, 2024

Base đưa ra 5 tiêu chí để lên mainnet, có một điều khiến cộng đồng buồn lòng

-

Trước khi phát hành mainnet trong năm nay, Base cần đáp ứng đủ hết các tiêu chí quan trọng đã đặt ra.

Tối muộn ngày 24/05, layer-2 Base đã công bố khung tiêu chí mà họ cần hoàn thành trước khi đưa nền tảng lên mainnet. 

Cụ thể như sau:

  • Trước tiên, Base cần thực hiện thành công hardford Regolith để đảm bào tính bảo mật của tiền gửi trên mạng lưới. (Đã xong)
  • Hoàn thành đánh giá cơ sở hạ tầng với OP Labs. (Đã xong)
  • Triển khai mạng lưới trên nâng cấp Bedrock của Optimism. Bedrock là nâng cấp quan trọng tiếp theo của Optimism kể từ khi layer-2 này airdrop token OP vào tháng 06/2022. Theo công bố mới nhất, Bedrock sẽ chính thức lên sóng vào ngày 06/06 tới, trễ gần hai tháng so với kế hoạch ban đầu.
  • Hoàn thành kiểm toán nội bộ và bên ngoài, nhằm sớm phát hiện và ngăn chặn vấn đề.
  • Cuối cùng là nhiệm vụ ổn định testnet cho đến khi ra mắt mainnet.
  • Ngay sau Mainnet Genesis, dự án sẽ bước vào giai đoạn Genesis Window, tập trung vào việc hỗ trợ các nhà phát triển triển khai dApp trên nền tảng. Cũng trong thông báo, Base tiếp tục khẳng định dự án không có kế hoạch phát hành token cho layer-2 của mình. Quyết định này lại một lần nữa khiến nhiều thành viên cộng đồng phàn nàn về câu chuyện airdrop.

Hiện tại, một vài đối tác đáng chú ý đã bắt đầu dịch chuyển hoặc đề xuất triển khai lên hạ tầng của Base như Chainlink, Blockdaemon, Etherscan, Uniswap… Ngoài ra, Aave cũng đang lên kế hoạch cho bước đi tương tự.

Được Coinbase trình làng vào tháng 02/2023, Base là một giải pháp mở rộng quy mô layer-2 trên Ethereum. Nền tảng được xây dựng dựa trên công nghệ OP Stack của Optimism, với các đặc tính an toàn, chi phí thấp, thân thiện với nhà phát triển. Mặc dù vẫn chưa ấn định thời điểm mainnet cuối cùng, nhưng khả năng cao mainnet sẽ được lên sóng trong năm nay.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Camera của iPhone 16 Pro được nâng cấp

iPhone 16 Pro hứa hẹn khắc phục điểm yếu của camera, mang đến chất lượng ảnh và video ấn tượng hơn.

Avalon gọi vốn 10 triệu USD

Bitkraft Ventures và Hashed đồng dẫn đầu vòng gọi vốn 10 triệu USD cho studio game dự kiến ra mắt trò chơi đầu tiên AVALON vào cuối năm nay.

Baldur’s Gate 3 lập thành tích vô tiền khoáng hậu

Mới đây, các fan của Baldur's Gate 3 vừa hay tin trò chơi của mình nhận được thêm một danh hiệu Game of the Year nữa, lần này là giải thưởng của BAFTA.

Trust Wallet cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Trust Wallet khuyến nghị người dùng thiết bị Apple nên vô hiệu hóa tính năng iMessage trên iOS để tránh gặp lỗ hổng zero-day.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU