Thứ Tư, 28 Tháng Hai, 2024

AI sắp thay đổi hoàn toàn Photoshop

-

Tính năng mới trên Photoshop cho phép người dùng mở rộng hình ảnh gốc bằng văn bản với tốc độ cao.

Hôm 23/5, Adobe thông báo sẽ bổ sung công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) phục vụ việc tạo hình ảnh trong Photoshop, phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu của hãng.

Adobe đã tìm cách giải quyết những lo ngại về dữ liệu học máy trên Dall-E hay MidJourney bằng ứng dụng có tên Firefly, được xây dựng dựa trên những dữ liệu hình ảnh có thể sử dụng hợp pháp. Hãng cho biết hệ thống này có thể sử dụng cho các hoạt động thương mại.

Tính năng có tên “Generative Fill” cho phép người dùng mở rộng hình ảnh gốc bằng nội dung mô phỏng máy tính hoặc bổ sung các đường nét dựa trên những miêu tả bằng văn bản.

Đây là tính năng đầu tiên ứng dụng khả năng sáng tạo cũng như kho dữ liệu hợp pháp của Adobe FireFly. Adobe cũng cho biết họ sẽ cho ra mắt bản phát hành đầy đủ trong Photoshop vào cuối năm nay.

Generative Fill về cơ bản giống với tính năng Content-Aware hiện có trên Photoshop nhưng mạnh mẽ hơn rất nhiều. Nếu như Content-Aware giúp người dùng mở rộng nền của bức ảnh gốc, Generative Fill có thể vẽ ra cả cánh đồng với bức hình chụp bông hoa.

Khả năng sáng tạo của tính năng này còn giúp người dùng chọn một vùng trong bức ảnh sau đó cho biết hệ thống cần thêm đối tượng vào nào.

Người dùng còn có thể chọn chủ thể bức ảnh, sau đó thay đổi hoàn toàn hậu cảnh chỉ với một văn bản như ví dụ dưới đây.

Những tính năng này tuy quen thuộc với các công cụ tạo hình ảnh bằng AI, việc tích hợp công nghệ này vào các ứng dụng chính thống như Photoshop có thể đưa chúng đến với nhiều đối tượng hơn.

Một yếu tố quan trọng khác của Generative Fill là nó sử dụng kho dữ liệu của Firefly. Adobe tuyên bố rằng mô hình này được đào tạo bằng những nội dung mà công ty có quyền sử dụng.

Điều này có nghĩa là mọi thứ được tạo bằng tính năng mới này sẽ được sử dụng cho mục đích thương mại hoàn toàn hợp pháp. Đây là tin mừng đối với những người sáng tạo lo ngại sử dụng các công cụ AI vì vấn đề pháp lý.

“Generative Fill kết hợp tốc độ và sự dễ dàng của AI với sức mạnh và độ chính xác của Photoshop, giúp khách hàng biến tầm nhìn của họ thành hiện thực với tốc độ không tưởng”, Ashley Still, Phó chủ tịch truyền thông của Adobe cho biết.

Adobe đã đưa các công cụ hỗ trợ AI vào các sản phẩm của mình trước đây. Tại sự kiện Adobe Max năm 2022, công ty tung ra một số tính năng mới cho Photoshop như “lựa chủ thể nhanh” được cung cấp bởi Sensei, một mô hình AI khác của Adobe.

Firefly cũng được tích hợp trong Illustrator để giúp người dùng tô màu nhanh hơn và Adobe cũng cho biết họ có kế hoạch ứng dụng Firefly lên Adobe Express , một nền tảng thiết kế trên đám mây cạnh tranh với Canva.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Helldivers 2 đã cơi nới mặt bằng để chứa được 700.000 CCU

Helldivers 2 tăng quy mô máy chủ lên 700.000 người chơi, nhưng liệu có đủ đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn?

Dying Light 2 ra mắt phiên bản kỷ niệm 2 năm phát hành

Techland vừa qua đã chính thức cho ra mắt Dying Light 2 Stay Human: Reloaded Edition, phiên bản nâng cấp cho tựa game hành động cùng tên.

iOS 17.4 có thể phải ra mắt sớm để đáp ứng quy định của EU

Bản iOS 17.4 chính thức có thể ra mắt ngay từ tháng 3, theo chia sẻ mới nhất từ Apple.

Suicide Squad: Kill the Justice League không đạt doanh thu như kỳ vọng

Theo lời của IGN, Warner Bros. Discovery cho biết Suicide Squad: Kill the Justice League đã không đạt đúng kỳ vọng của hãng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU