Thứ Tư, 17 Tháng Tư, 2024

Konami đệ đơn kiện công ty đồng hương

-

Trong thời gian gần đây, vấn đề bản quyền lại một lần nữa được rộ lên mãnh liệt, đặc biệt là với các công ty trò chơi tại Nhật Bản.

Cụ thể, Konami đã kiện Cygames, cha đẻ của hai game anime rất nổi tiếng đó là Princess Connect! Re:Dive và Uma Musume Pretty Derby.

Tuy không có nhiều thông tin chi tiết về sự việc này, nhưng một số thông tin mà Sforum thu thập được đã gợi ý rằng Konami đệ đơn Cygames vì hành vi vi phạm bằng sáng chế  Uma Musume Pretty Derby và Tokimeki Memorial.

Cụ thể hơn, nếu bạn chưa biết thì Uma Musume Pretty Derby có một tính năng đặc biệt trong đó người chơi có thể tạo ra nhân vật mới bằng nhiều thông số khác nhau và điều đó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh hiển thị trên màn hình, hành vi của nhân vật trong game và các kết quả liên quan khác.

Các tính năng tương tự cũng có trong series Tokimeki Memorial của Konami và điều này khiến cho Konami cảm thấy rằng các tính năng này đã được của nhà phát triển Cygames sao chép vào series Uma Musume Pretty Derby.

Konami đã yêu cầu Cygames phải trả số tiền bồi thường lên tới 4 tỷ Yên Nhật, tương đương 681 tỷ đồng Việt Nam. Không chỉ đánh vào tài chính, Konami còn yêu cầu đối thủ tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh có liên quan đến Uma Musume Pretty Derby.

Đây thực sự là một vụ kiện rất lớn khi Cygames dường như không có quá nhiều tựa game nào nổi tiếng trên thị trường toàn cầu, hầu hết các game của nhà phát triển này đều hướng chủ yếu về Nhật Bản và hạn chế mở cửa cho các server quốc tế. Điều này sẽ có thể dẫn tới hệ lụy tổn thất lớn về mặt tài chính và danh tiếng nếu như Konami thắng kiện.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Camera của iPhone 16 Pro được nâng cấp

iPhone 16 Pro hứa hẹn khắc phục điểm yếu của camera, mang đến chất lượng ảnh và video ấn tượng hơn.

Avalon gọi vốn 10 triệu USD

Bitkraft Ventures và Hashed đồng dẫn đầu vòng gọi vốn 10 triệu USD cho studio game dự kiến ra mắt trò chơi đầu tiên AVALON vào cuối năm nay.

Baldur’s Gate 3 lập thành tích vô tiền khoáng hậu

Mới đây, các fan của Baldur's Gate 3 vừa hay tin trò chơi của mình nhận được thêm một danh hiệu Game of the Year nữa, lần này là giải thưởng của BAFTA.

Trust Wallet cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Trust Wallet khuyến nghị người dùng thiết bị Apple nên vô hiệu hóa tính năng iMessage trên iOS để tránh gặp lỗ hổng zero-day.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU