Thứ Tư, 27 Tháng Chín, 2023

Cẩn trọng với các ứng dụng ChatGPT giả mạo

-

Mức độ phổ biến ngày càng cao của ChatGPT đang khiến nhiều người muốn dùng thử nó trên smartphone, tuy nhiên đó là cơ hội để tin tặc tấn công họ.

Theo Knowtechie, công ty an ninh mạng nổi tiếng Sophos vừa phát hiện ra nhiều ứng dụng ChatGPT giả mạo để lừa người dùng trả phí đăng ký đắt đỏ, với 5 ứng dụng riêng biệt trên Google Play Store và App Store. Mặc dù các ứng dụng này không được coi là độc hại nhưng chúng được phân loại là ứng dụng lừa gạt (fleeceware) vốn gây ra một loạt vấn đề riêng.

Sophos cũng cho biết hầu hết ứng dụng này đều được cài đặt miễn phí. Tuy nhiên, các phiên bản miễn phí hầu như không có chức năng và quảng cáo liên tục, điều này cuối cùng buộc người dùng phải tiến hành đăng ký và mất tiền, từ 6 USD/tuần đến hơn 300 USD/năm. Ví dụ với phiên bản iOS của Chat GBT có phí đăng ký là 6 USD/tuần hoặc 312 USD/năm sau 3 ngày dùng thử.

Ghi nhận từ SensorTower cho thấy các nhà phát triển ứng dụng lừa gạt kiếm được hàng trăm nghìn USD mỗi tháng. Điều đặc biệt về các ứng dụng lừa gạt này là chúng được thiết kế để vượt qua kiểm tra bảo mật của Google và Apple. Các nhà phát triển ứng dụng lừa gạt sử dụng chiến thuật lừa đảo để lấy lòng tin từ khách hàng, chẳng hạn thổi phồng các bài đánh giá ứng dụng trên Play Store và App Store bằng cách tạo đánh giá giả.

Quay trở lại với các ứng dụng lừa gạt mà Sophos phát hiện, công ty ghi nhận nhiều ứng dụng giả mạo ChatGPT trên cả hai nền tảng Android và iOS, bao gồm Genie AI Chatbot; GAl Assistant; Al Chat GBT – Open Chatbot App; Chat GBT; Al Chat – Chatbot Al Assistant; Al Chatbot – Open Chat Writer. Sophos cho biết người dùng cần tránh xa chúng hoặc xóa chúng khỏi thiết bị nếu đã được cài đặt trước đó. Các ứng dụng này có mặt trên cả iOS hoặc Android, thậm chí cả hai nền tảng. Công ty đã báo cáo đến cả Apple và Google, với hầu hết đã bị xóa.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ethereum đạt doanh thu 10 tỷ USD nhanh hơn Microsoft và Facebook

Ethereum, nền tảng smart contract hàng đầu thế giới, có tốc độ tăng trưởng vượt trội hơn cả Meta và Microsoft.

Resident Evil Village chốt ngày phát hành trên iPhone 15

Nếu bạn đang cầm trên tay con iPhone 15 Pro vừa mới ra mắt vào cuối tuần vừa qua thì GameN.vn có thêm một tin vui nữa dành cho bạn.

Bất ngờ iPhone 15 Plus mới là mẫu iPhone có thời lượng pin ‘trâu’ nhất

'Mrwhosetheboss' - một trong những YouTuber công nghệ nổi tiếng hiện nay, đã quyết định thực hiện thử nghiệm thời lượng pin của iPhone 15 series và một số mẫu trước đó để xem đâu là sản phẩm hoạt động lâu nhất.

Taming Master: Pet Guardian chính thức phát hành phiên bản play-to-earn

Dù đang mùa downtrend của Gamefi, Wemix vẫn đều đặn cho ra mắt game mới thông qua hợp tác với các nhà phát triển bên thứ ba trên toàn cầu. Lần này là một game gacha có tên gọi Taming Master: Pet Guardian đến từ nhà phát triển Studio LB.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU