Thứ Tư, 27 Tháng Chín, 2023

Người Mỹ tin rằng AI sẽ đe dọa loài người

-

Theo khảo sát của Reuters phối hợp với công ty nghiên cứu thị trường Ipsos, thực hiện với 4.415 người Mỹ, hơn 2/3 người Mỹ tin rằng sự phát triển nhanh chóng của AI có thể đe dọa đến nền văn minh nhân loại.

ChatGPT của OpenAI đã khai mào cho cuộc chạy đua phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), với sự tham gia của những “gã khổng lồ” công nghệ như Google hay Microsoft. Vì vậy việc tích hợp AI rộng rãi vào cuộc sống hằng ngày đã thu hút sự quan tâm lẫn lo ngại của nhiều người. 

Các nhà lập pháp và các công ty AI cũng lo ngại về rủi ro tiềm tàng của công nghệ này. Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman tại phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ vào ngày 16.5 đã bày tỏ mối quan ngại của ông về nguy cơ lạm dụng công nghệ AI. Ông đề xuất thành lập cơ quan giám sát và ban hành các quy định để kiểm soát công nghệ này.

Theo dữ liệu từ Reuters, 61% số người được hỏi tin rằng AI sẽ gây rủi ro cho nhân loại, trong khi chỉ có 22% không đồng ý và 17% không chắc chắn.

Landon Klein, Giám đốc chính sách Mỹ của Future of Life Institute (FLI) – tổ chức đứng sau bức thư ngỏ kêu gọi tạm dừng phát triển AI 6 tháng – cho biết rất nhiều người Mỹ lo lắng về tác động tiêu cực của AI.

Tuy nhiên vẫn có các ý kiến khác cho rằng công chúng nên tìm hiểu rõ hơn về lợi ích của AI. Sebastian Thrun, người sáng lập Google X nhận định những lo ngại là rất chính đáng, nhưng ông tin rằng AI sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống của con người, đồng thời giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn.

Ion Stoica – nhà đồng sáng lập Công ty AI Anyscale nói, bên cạnh ChatGPT, AI còn có các ứng dụng tích cực khác như tìm ra và phát triển loại thuốc mới. Ông cho biết người Mỹ có thể không nhận ra mức độ phổ biến của AI trong cuộc sống hằng ngày của họ, cả ở nhà và nơi làm việc.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ethereum đạt doanh thu 10 tỷ USD nhanh hơn Microsoft và Facebook

Ethereum, nền tảng smart contract hàng đầu thế giới, có tốc độ tăng trưởng vượt trội hơn cả Meta và Microsoft.

Resident Evil Village chốt ngày phát hành trên iPhone 15

Nếu bạn đang cầm trên tay con iPhone 15 Pro vừa mới ra mắt vào cuối tuần vừa qua thì GameN.vn có thêm một tin vui nữa dành cho bạn.

Bất ngờ iPhone 15 Plus mới là mẫu iPhone có thời lượng pin ‘trâu’ nhất

'Mrwhosetheboss' - một trong những YouTuber công nghệ nổi tiếng hiện nay, đã quyết định thực hiện thử nghiệm thời lượng pin của iPhone 15 series và một số mẫu trước đó để xem đâu là sản phẩm hoạt động lâu nhất.

Taming Master: Pet Guardian chính thức phát hành phiên bản play-to-earn

Dù đang mùa downtrend của Gamefi, Wemix vẫn đều đặn cho ra mắt game mới thông qua hợp tác với các nhà phát triển bên thứ ba trên toàn cầu. Lần này là một game gacha có tên gọi Taming Master: Pet Guardian đến từ nhà phát triển Studio LB.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU