Thứ Tư, 27 Tháng Chín, 2023

AI có thể dò ra các loại mật khẩu thông dụng chỉ trong vòng 1 phút

-

PassGAN có thể dùng AI để bẻ mật khẩu chỉ trong tích tắc.

AI (trí thông minh nhân tạo) có rất nhiều ứng dụng khác nhau, cho nên kiểu gì cũng sẽ có người lợi dụng nó để làm điều xấu, chẳng hạn như là bẻ khóa mật khẩu. Home Security Heroes – một công ty an ninh mạng – đã đăng bài nghiên cứu cho thấy công cụ PassGAN có khả năng sử dụng AI để phá mật khẩu rất nhanh.

Các nhà nghiên cứu đã dùng PassGAN để quét qua hơn 15.680.000 mật khẩu, và nó có thể bẻ khóa 51% mật khẩu thông dụng trong vòng chưa tới 1 phút, 65% dưới 1 tiếng, 71% trong 1 ngày, và 81% trong vòng 1 tháng.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng đâu, do Home Security Heroes cũng có chia sẻ danh sách những mật khẩu nào phức tạp nhất, khiến AI mất nhiều thời gian nhất để bẻ khóa. Nếu bạn dùng mật khẩu có 12 ký tự (bao gồm chữ in hoa và chữ thường) thì AI sẽ phải mất tới 289 năm để phá mật khẩu đó. Thêm chữ số vô thì thời gian sẽ lên tới 2000 năm, thêm cả biểu tượng vào nữa thì chờ 30.000 năm AI mới bẻ khóa xong.

Home Security Heroes khuyến khích bạn nên xài mật khẩu có ít nhất 12 ký tự, và nên trộn nhiều loại ký tự với nhau chứ đừng chỉ dùng số không thôi. AI sẽ càng ngày càng trở nên mạnh mẽ, cho nên rất có thể chúng ta sẽ bắt gặp công cụ khác xịn sò hơn cả PassGAN trong tương lai, vì thế cho nên các bạn cần chọn mật khẩu có tính bảo mật càng cao càng tốt nhé, chứ chọn cái nào dễ đoán quá là rất dễ bị mất tài khoản đó.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ethereum đạt doanh thu 10 tỷ USD nhanh hơn Microsoft và Facebook

Ethereum, nền tảng smart contract hàng đầu thế giới, có tốc độ tăng trưởng vượt trội hơn cả Meta và Microsoft.

Resident Evil Village chốt ngày phát hành trên iPhone 15

Nếu bạn đang cầm trên tay con iPhone 15 Pro vừa mới ra mắt vào cuối tuần vừa qua thì GameN.vn có thêm một tin vui nữa dành cho bạn.

Bất ngờ iPhone 15 Plus mới là mẫu iPhone có thời lượng pin ‘trâu’ nhất

'Mrwhosetheboss' - một trong những YouTuber công nghệ nổi tiếng hiện nay, đã quyết định thực hiện thử nghiệm thời lượng pin của iPhone 15 series và một số mẫu trước đó để xem đâu là sản phẩm hoạt động lâu nhất.

Taming Master: Pet Guardian chính thức phát hành phiên bản play-to-earn

Dù đang mùa downtrend của Gamefi, Wemix vẫn đều đặn cho ra mắt game mới thông qua hợp tác với các nhà phát triển bên thứ ba trên toàn cầu. Lần này là một game gacha có tên gọi Taming Master: Pet Guardian đến từ nhà phát triển Studio LB.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU