Thứ Năm, 28 Tháng Chín, 2023

Apple cấm nhân viên dùng ChatGPT

-

Do lo ngại rò rỉ thông tin nhạy cảm, nhân viên Apple đã bị cấm nhân viên sử dụng ứng dụng ChatGPT hay các công cụ AI nói chung.

Dẫn một tài liệu nội bộ của Apple, Wall Street Journal cho biết từ ngày 19/5,Táo Khuyết đã hạn chế nhân viên dùng ChatGPT hay các chương trình AI bên thứ 3 do lo ngại dữ liệu tối mật bị lộ.

Quyết định này của Apple được đưa ra trong bối cảnh OpenAI mới phát hành ứng dụng ChatGPT chính thức cho iPhone hôm 19/5.

Hãng cũng yêu cầu nhân viên không dùng Copilot của GitHub – công cụ tự động hóa việc viết phần mềm thuộc sở hữu Microsoft.

ChatGPT, cũng được Microsoft đầu tư, sẽ gửi dữ liệu cho các nhà phát triển để họ có thể tiếp tục cải thiện các mô hình trí tuệ nhân tạo mà nền tảng này sử dụng. Theo ghi nhận của WSJ , một lỗi hồi tháng 3 đã cho phép người dùng xem lịch sử trò chuyện của những người khác.

Sau sự cố này, ChatGPT đã thêm tùy chọn cho phép người dùng tắt lịch sử trò chuyện của họ và không đóng góp vào việc đào tạo mô hình AI.

Tuy vậy, kể cả khi nhân viên Apple bật tính năng này, không có cách nào đảm bảo rằng nội dung sẽ không bị rò rỉ cho người khác – hoặc thậm chí được sử dụng bởi các nhà phát triển đằng sau các ứng dụng này.

Điều tương tự cũng áp dụng cho các thông tin bí mật khác, chẳng hạn như nhân viên có thể sử dụng ChatGPT để soạn email.

Apple không phải là công ty duy nhất cấm ChatGPT và các công cụ AI sáng tạo khác. JPMorgan Chase và Verizon cũng hạn chế sử dụng các nền tảng như vậy. Theo nguồn tin của WSJ, Amazon đã yêu cầu nhân sự của mình sử dụng công cụ AI nội bộ thay cho bên thứ ba. Báo cáo đề cập rằng Apple cũng đang phát triển mô hình AI của riêng mình.

Ngoài ra, Samsung cũng cấm nhân viên sử dụng ChatGPT và các dịch vụ AI tương tự. Công ty lo ngại các dữ liệu được đưa lên những nền tảng này sẽ được lưu trên máy chủ bên ngoài, khiến hãng rất khó để truy xuất và xóa bỏ.

Đầu tháng 4, các nhân viên của Samsung đã vô tình làm lộ mã nguồn nội bộ khi đăng lên ChatGPT. Tuy nhiên, không rõ thông tin rò rỉ bao gồm những gì.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Thêm một DAO nữa đòi giải tán, chia hành lý 31 triệu USD

Jade Protocol, một DAO đầu tư crypto giai đoạn đầu, đang đối mặt với khả năng giải thể và chia lại kho bạc trị giá 31 triệu USD cho nhà đầu tư.

Dragon Ball GT được xác nhận nằm trong dòng thời gian chính của 7 viên ngọc rồng

Dù Dragon Ball GT cũng sử dụng các nhân vật mang tính biểu tượng trong 7 viên ngọc rồng nhưng nó chưa bao giờ được người hâm mộ chấp nhận là một phần chính thức.

Nhập vai chiến thuật đỉnh của chóp Unicorn Overlord được hé lộ

Unicorn Overlord có hàng trăm nhân vật với hơn 100 giờ chơi cho các fan của thể loại nhập vai chiến thuật theo lượt trông đợi.

Summoners War ra mắt sự kiện Sky Fever Season chào đón tháng 10

Mới đây, Summoners War đã cho ra mắt chuỗi sự kiện Sky Fever Season kéo dài tới 29/10 với rất nhiều các sự kiện khác nhau, đây là thời điểm vàng để các nhà hiệu triệu nâng cấp, phát triển quái thú và tốc độ tăng trưởng trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU