Thứ Tư, 27 Tháng Chín, 2023

Cụm camera của iPhone 15 Pro Max được thiết kế lại, không còn giống cái bếp từ nữa

-

Việc trang bị ống kính tiềm vọng mới sẽ khiến Apple buộc phải thiết kế lại vị trí của các camera trên iPhone 15 Pro Max.

Gần đây, nhiều tin đồn về một ống kính tele tiềm vọng mới trên iPhone 15 Pro Max liên tục xuất hiện, với khả năng tăng phạm vi thu phóng từ 3x lên 5-6x. Do đó, Apple sẽ cần thay đổi cách bố trí cụm camera để phù hợp với trang bị mới.

Hiện tại, camera tele trên iPhone 14 Pro Max sử dụng nhiều thành phần thấu kính, được sắp xếp dọc theo một trục chung. Trong đó, các linh kiện phía trước và phía sau sẽ có một khoảng cách nhất định.

Theo Phone Arena, để tăng mức độ thu phóng, khoảng cách này phải được nới thêm, nhưng khó thực hiện do thiết kế nhỏ gọn của smartphone. Ngoài ra, việc tăng khoảng hở giữa các thấu kính sẽ khiến phần camera bị nhô ra nhiều, khiến tổng thể thiết bị mất cân đối.

Đây là lý do những smartphone Android hàng đầu như Galaxy S23 Ultra sử dụng ống kính tiềm vọng. Nó giúp giải quyết bài toán khoảng cách giữa các thấu kính khi sử dụng lăng kính và gương để bẻ cong ánh sáng cũng như tăng phạm vi thu phóng.

Tất nhiên, ống kính tiềm vọng sẽ chiếm nhiều không gian theo phương ngang hơn. Tài khoản Twitter Unknownz21, chuyên cung cấp tin đồn về Apple, cho biết Táo khuyết dự định thay đổi vị trí đặt camera trên iPhone 15 Pro Max. Trong đó, ống kính siêu rộng và tele sẽ hoán đổi vị trí cho nhau.

Cụ thể, ống kính siêu rộng trên iPhone 15 Pro Max có thể được di chuyển lên trên cùng của dãy camera, trong khi camera tele sẽ được đặt giữa đèn flash và cảm biến LiDAR.

Trong khi đó, tài khoản Twitter Vadim Yuryev giải thích rằng việc hoán đổi vị trí camera sẽ giúp ống kính tiềm vọng mới có thêm không gian. Nó không thể di chuyển xuống phía dưới vì đây là nơi chứa pin, cũng như khó đặt sang phải do vị trí của cảm biến LiDAR.

Động thái này cũng giải thích lý do iPhone 15 Pro sẽ không có camera tele mới, do kích thước hiện tại không cho phép. Phone Arena cho rằng iPhone 16 Pro có thể được trang bị ống kính tiềm vọng nếu sở hữu thiết kế lớn hơn.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ethereum đạt doanh thu 10 tỷ USD nhanh hơn Microsoft và Facebook

Ethereum, nền tảng smart contract hàng đầu thế giới, có tốc độ tăng trưởng vượt trội hơn cả Meta và Microsoft.

Resident Evil Village chốt ngày phát hành trên iPhone 15

Nếu bạn đang cầm trên tay con iPhone 15 Pro vừa mới ra mắt vào cuối tuần vừa qua thì GameN.vn có thêm một tin vui nữa dành cho bạn.

Bất ngờ iPhone 15 Plus mới là mẫu iPhone có thời lượng pin ‘trâu’ nhất

'Mrwhosetheboss' - một trong những YouTuber công nghệ nổi tiếng hiện nay, đã quyết định thực hiện thử nghiệm thời lượng pin của iPhone 15 series và một số mẫu trước đó để xem đâu là sản phẩm hoạt động lâu nhất.

Taming Master: Pet Guardian chính thức phát hành phiên bản play-to-earn

Dù đang mùa downtrend của Gamefi, Wemix vẫn đều đặn cho ra mắt game mới thông qua hợp tác với các nhà phát triển bên thứ ba trên toàn cầu. Lần này là một game gacha có tên gọi Taming Master: Pet Guardian đến từ nhà phát triển Studio LB.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU