Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Làn sóng chuyển dịch từ Android sang iPhone tiếp tục gia tăng

-

Báo cáo mới đến từ công ty nghiên cứu Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) cho thấy lượng người dùng chuyển từ Android sang iPhone đang ở mức cao nhất trong 5 năm qua.

Theo AppleInsider, CIRP đã phân tích dữ liệu người mua iPhone trong 9 năm qua, có tính đến các smartphone mà người mua iPhone sở hữu ngay trước đó. Họ phát hiện từ tháng 3.2022 đến tháng 3.2023, 15% số người mua cho biết họ đã chuyển từ điện thoại Android sang, trong khi 83% nói rằng họ vẫn trung thành với iPhone.

Tuy nhiên, tần suất chuyển đổi Android đã giảm trong 9 năm qua. Trong 12 tháng tính đến tháng 3.2016, tỷ lệ người mua chuyển từ smartphone Android ở mức cao nhất, với 21%. Tỷ lệ này sau đó giảm xuống 10% trong giai đoạn kết thúc vào tháng 3.2020. Kể từ đó, đã có sự gia tăng dần, đạt tỷ lệ hiện tại là 15%. Tỷ lệ người dùng liên tục mua iPhone mới cũng tăng đều trong cùng kỳ.

Trong năm khảo sát kết thúc vào tháng 3.2015, 69% người mua cho biết họ đã chuyển từ iPhone này sang iPhone khác. Kể từ đó, con số này tăng lên chủ yếu do tỷ lệ người mua là người dùng mới hoặc chuyển từ điện thoại phổ thông sang bắt đầu ít hơn.

“Việc chuyển đổi hệ điều hành di động được coi là một thách thức đối với chủ sở hữu smartphone, vì vậy mức độ trung thành với một hệ điều hành vẫn rất cao. Tuy nhiên, việc chuyển đổi vẫn xảy ra và chúng tôi theo dõi điều đó trong các cuộc khảo sát của mình. Trong một hoặc hai năm qua, những người dùng Android cũ dường như chiếm tỷ lệ người mua iPhone ngày càng tăng”, CIRP cho biết trong báo cáo của mình.

Một phần đáng kể trong sự gia tăng quyền sở hữu iPhone của những người mua là do thay thế các mẫu smartphone khác như BlackBerry, Windows, hệ điều hành nhỏ hơn và các điện thoại phổ thông. Trong 12 tháng kết thúc vào tháng 3.2015, những người đó chiếm 13% lượng người mua. Nhưng sau 9 năm thống trị của iOS và Android, các tùy chọn thay thế này phần lớn đã biến mất khỏi thị trường.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Siêu phẩm săn rồng Dragon’s Dogma 2 lộ ngày ra mắt

Sau khi bị lộ ngày phát hành trên trang web của PEGI, chính Capcom cũng đã xác nhận khung thời gian ra mắt của Dragon’s Dogma 2 sẽ rơi vào hôm 22/03/2024.

CD Projekt Red tăng nhân sự làm The Witcher 4 lên gần một nửa

CD Projekt Red vừa qua đã xác nhận rằng khoảng gần một nửa studio đang tập trung phát triển The Witcher 4, còn được biết đến dưới tên biệt danh là Polaris.

Cristiano Ronaldo bị kiện vì quảng cáo cho sàn Binance

Siêu sao Bồ Đào Nha - Cristiano Ronaldo mới đây đã dính vào vụ kiện tập thể liên quan tới quảng cáo tiền ảo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU