Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một, 2023

Công ty Trung Quốc tuyên bố sẽ có ChatGPT hàng xịn vào cuối năm 2023

-

Dự là Spark Desk của iFlytek sẽ vượt mặt ChatGPT vào cuối năm nay, chí ít là tại thị trường Trung Quốc.

Công ty iFlytek của Trung Quốc vừa mới công bố một sản phẩm mang tên Spark Desk nhằm đối đầu với ChatGPT. Theo mô tả của Liu Qingfeng – nhà sáng lập kiêm chủ tịch của iFlytek – thì Spark Desk là một mô hình nhận thức lớn (cognitive big model), hay thậm chí có thể ví nó như là sự khởi đầu của trí tuệ tổng hợp nhân tạo (artificial general intelligence). Đặc biệt, đi kèm với đó là 1 lời hứa hẹn, rằng Spark Desk sẽ vượt mặt ChatGPT của OpenAI vào cuối năm 2023.

Cứ mỗi ngày trôi qua, chúng ta lại thấy một phiên bản mới của ChatGPT được tạo ra (cả chính thức lẫn không chính thức). Với tiềm năng ấn tượng như thế, cũng là lẽ hiển nhiên khi các công ty có tiềm lực tài chính mạnh mẽ và kinh nghiệm dày dạn đã dồn công sức để tạo ra mô hình AI của riêng họ.

Không rõ là iFlyTek có thực hiện được lời hứa của họ hay không, nhất là vụ vượt mặt ChatGPT, nhưng Spark Desk vẫn có cơ hội tỏa sáng chứ đây không hẳn là nhiệm vụ bất khả thi đâu.

ChatGPT không được thiết kế dành cho người dùng phương Đông. Các thông tin huấn luyện, ngôn ngữ, và am hiểu về văn hóa vùng miền của ChatGPT đã khiến thị trường phương Đông đón nhận nó khác so với phương Tây. Do đó, Spark Desk vẫn có khả năng giành lợi thế nếu nó có thể mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng phương Đông. Mặt khác, chính phủ Trung Quốc đã chặn truy cập ChatGPT từ trong nước, cho nên đây sẽ là một lợi thế vô cùng lớn đối với iFlytek.

Để xem đường dài thì liệu lời hứa hẹn của iFlytek có còn đúng hay không. Và tất nhiên, OpenAI cũng sẽ không ngủ quên trên chiến thắng của họ mà sẽ liên tục cải thiện và không ngừng tiến tới, nhất là khi trên thị trường giờ đã xuất hiện rất nhiều đối thủ cạnh tranh đáng gờm.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Tổ chức khủng bố chuộng dùng TRON hơn Bitcoin

Gần 2/3 số vụ tịch thu ví TRON của Israel diễn ra trong năm nay. Trong đó bao gồm, 39 ví thuộc sở hữu của tổ chức khủng bố Hezbollah đến từ Lebanon và 26 vụ liên quan đến băng nhóm đồng minh của Hamas.

Bị gấu bắc cực vồ oan, đội tuyển PUBG hụt mất giải thưởng tiền tỷ

Lần đầu tiên trong lịch sử PUBG có đội tuyển bị loại theo hình thức này.

83% game mobile đóng cửa sau ba năm ra mắt

Một cuộc khảo sát với hàng trăm nhà phát triển đã mang đến cái nhìn sâu sắc về ngành kinh doanh game di động.

Samsung lên lịch cập nhật Android 14 cho hơn 50 thiết bị đời Tống

Một số lượng lớn điện thoại và máy tính bảng Galaxy của Samsung được cho là sẽ cập nhật lên Android 14 sau nhiều tuần công ty thử nghiệm để đảm bảo chúng không gặp sự cố sau khi nâng cấp.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU