Thứ Tư, 27 Tháng Chín, 2023

Dùng chó robot nạp ChatGPT để nói chuyện với con người

-

ChatGPT trong hình hài một con chó robot cũng dễ thương lắm các bạn ạ, biết lắc lư để trả lời “yes” hoặc “no” luôn nhé.

Trong thời buổi AI bùng nổ khắp muôn nơi, có nước thì ráo riết soạn thảo các bộ luật nhằm quản lý công nghệ mới này, có nước thì tìm kiếm những phương thức mới để ứng dụng AI, và trong số đó là nạp ChatGPT vào trong con chó robot. Phải nói kết quả của dự án này khá là dễ thương các bạn ạ.

Spot là con chó robot nổi tiếng đến từ Boston Dynamics. Nó có thể làm những việc như đi tuần tra và nhảy múa trên nền nhạc rock & roll. Trước đây đã từng có dự án ứng dụng AI vào trong mấy con chó robot rồi, nhưng giờ thì có thêm ChatGPT và Google Text-to-speech giúp con chó này có thể nói chuyện được.

Một kỹ sư máy học (machine learning) tên là Santiago đã đăng trên Twitter một đoạn video quay con chó Spot bắt đầu được nạp ChatGPT. Các kỹ sư đã thêm những từ cụ thể vào trong từ điển của Spot để lấy các thông tin liên quan, cho nên việc này không chỉ đơn thuần là cài ChatGPT vào con chó rồi bấm nút chạy là xong đâu nhé.

Ngoài ra, đội ngũ kỹ sư còn bổ sung hành động tương ứng với câu trả lời “yes” hoặc “no”. Giọng mặc định của Google Voice không thật sự hấp dẫn cho lắm, nhưng mỗi khi con chó robot lắc lư để trả lời “yes” hoặc “no” thì đáng yêu cực.

Những con chó này sẽ được cử đi làm những nhiệm vụ thường nhật, chẳng hạn như là đi thu thập các dữ liệu. Việc tích hợp ChatGPT cho phép đội ngũ kỹ sư hỏi con chó robot các câu hỏi trực tiếp và nó có thể trả lời theo thời gian thực. Nhờ vậy mà các kỹ sư sẽ tiết kiệm được thời gian và tinh giản công việc, bớt được gánh nặng trong việc phân tích dữ liệu.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ethereum đạt doanh thu 10 tỷ USD nhanh hơn Microsoft và Facebook

Ethereum, nền tảng smart contract hàng đầu thế giới, có tốc độ tăng trưởng vượt trội hơn cả Meta và Microsoft.

Resident Evil Village chốt ngày phát hành trên iPhone 15

Nếu bạn đang cầm trên tay con iPhone 15 Pro vừa mới ra mắt vào cuối tuần vừa qua thì GameN.vn có thêm một tin vui nữa dành cho bạn.

Bất ngờ iPhone 15 Plus mới là mẫu iPhone có thời lượng pin ‘trâu’ nhất

'Mrwhosetheboss' - một trong những YouTuber công nghệ nổi tiếng hiện nay, đã quyết định thực hiện thử nghiệm thời lượng pin của iPhone 15 series và một số mẫu trước đó để xem đâu là sản phẩm hoạt động lâu nhất.

Taming Master: Pet Guardian chính thức phát hành phiên bản play-to-earn

Dù đang mùa downtrend của Gamefi, Wemix vẫn đều đặn cho ra mắt game mới thông qua hợp tác với các nhà phát triển bên thứ ba trên toàn cầu. Lần này là một game gacha có tên gọi Taming Master: Pet Guardian đến từ nhà phát triển Studio LB.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU