Thứ Tư, 27 Tháng Chín, 2023

Siêu sao C. Ronaldo không thể chơi Final Fantasy XVI

-

Do vướng nhiều rào cản về loại đánh giá xếp hạng ESRB, Final Fantasy XVI đã không được phép phát hành ở Ả Rập Xê Út, đất nước nơi Ronaldo đang thi đấu.

Theo Kotaku, khi được chính thức ra mắt vào ngày 22.6, Final Fantasy XVI (FFXVI) sẽ không khả dụng cho các chủ sở hữu máy PlayStation 5 sinh sống tại Ả Rập Xê Út.

Vào tháng 12 năm ngoái, FFXVI đã được đánh giá xếp hạng thuộc mức ‘ESRB’ – mức xếp hạng trò chơi dành cho người trưởng thành của Brazil. Điều này cho thấy trò chơi sắp ra mắt sẽ có các cảnh về tình dục, sử dụng ma túy và bạo lực.

Trò chơi nhập vai hành động rất được mong đợi của Square Enix đã bị cấm vì một số nguyên nhân không rõ ràng. Theo một tuyên bố chính thức của Cơ quan Truyền thông Công cộng của Ả Rập Xê Út, FFXVI sẽ không được phát hành ở quốc gia này với lý do “nhà phát hành không sẵn sàng thực hiện các sửa đổi cần thiết” đối với trò chơi.

Mặc dù bài đăng không đề cập cụ thể về những sửa đổi mà Square Enix từ chối thực hiện, nhưng hầu hết cộng đồng đều suy đoán rằng nó có thể liên quan đến một cặp đôi đồng giới trong trò chơi.

Kotaku đã liên hệ với Square Enix để nhận được bình luận về lệnh cấm tại Ả Rập Xê Út. Và cộng đồng vẫn cần phải chờ đợi thêm thời gian để biết chính xác điều gì đã khiến cho bản phát hành ở Ả Rập Xê Út của FFXVI gặp sự cố.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ethereum đạt doanh thu 10 tỷ USD nhanh hơn Microsoft và Facebook

Ethereum, nền tảng smart contract hàng đầu thế giới, có tốc độ tăng trưởng vượt trội hơn cả Meta và Microsoft.

Resident Evil Village chốt ngày phát hành trên iPhone 15

Nếu bạn đang cầm trên tay con iPhone 15 Pro vừa mới ra mắt vào cuối tuần vừa qua thì GameN.vn có thêm một tin vui nữa dành cho bạn.

Bất ngờ iPhone 15 Plus mới là mẫu iPhone có thời lượng pin ‘trâu’ nhất

'Mrwhosetheboss' - một trong những YouTuber công nghệ nổi tiếng hiện nay, đã quyết định thực hiện thử nghiệm thời lượng pin của iPhone 15 series và một số mẫu trước đó để xem đâu là sản phẩm hoạt động lâu nhất.

Taming Master: Pet Guardian chính thức phát hành phiên bản play-to-earn

Dù đang mùa downtrend của Gamefi, Wemix vẫn đều đặn cho ra mắt game mới thông qua hợp tác với các nhà phát triển bên thứ ba trên toàn cầu. Lần này là một game gacha có tên gọi Taming Master: Pet Guardian đến từ nhà phát triển Studio LB.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU