Thứ Tư, 27 Tháng Chín, 2023

Cha đẻ ChatGPT xuống nước, đồng ý ngừng phát triển AI thế hệ tiếp theo

-

Phản hồi bức thư ngỏ từ Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak cùng nhiều chuyên gia, giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman xác nhận hiện tại công ty không đào tạo hệ thống AI GPT-5 và sẽ không làm vậy trong một thời gian.

Trả lời trong một cuộc thảo luận tại MIT về chủ đề các mối đe dọa từ AI, khi được hỏi về bức thư ngỏ lan truyền trong giới công nghệ yêu cầu các phòng thí nghiệm như OpenAI tạm dừng phát triển hệ thống AI mạnh hơn GPT-4, Sam Altman, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của OpenAI, đã xác nhận rằng công ty hiện không đào tạo GPT-5, hệ thống AI được cho là phiên bản nối tiếp GPT-4 ra mắt từ tháng 3 vừa qua, và sẽ không làm như vậy trong một khoảng thời gian.

Dù vậy, Sam Altman cho rằng bức thư không nêu ra được “vấn đề kỹ thuật cần tạm dừng” và đề nghị cần có các hướng dẫn an toàn tốt hơn.

Trước đó, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cùng người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak và hàng chục chuyên gia lĩnh vực AI đã ký tên vào bức thư ngỏ yêu cầu dừng ngay lập tức việc “thử nghiệm” liên quan tới các hệ thống AI mạnh mẽ hơn GPT-4, hệ thống AI lớn hàng đầu của OpenAI hiện tại. Đến nay, hơn 25.000 người đã ký tên vào bức thư này.

Các phòng thí nghiệm AI và các chuyên gia độc lập nên sử dụng thời gian tạm dừng này để cùng phát triển và triển khai một bộ giao thức an toàn dùng chung cho thiết kế và phát triển AI tiên tiến, được kiểm tra và giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia độc lập bên ngoài“, bức thư nêu rõ.

Đầu năm nay, Altman từng thừa nhận rằng công nghệ AI khiến anh “hơi sợ”. Thời điểm đó, các câu hỏi về việc sử dụng AI an toàn và có đạo đức đã xuất hiện tại Nhà Trắng, tại Điện Capitol và trong các phòng họp trên khắp nước Mỹ.

Tuy nhiên, việc OpenAI không phát triển một phiên bản tiếp sau của GPT-4 không có nghĩa công ty sẽ ngừng mở rộng phiên bản GPT-4, động thái đang được công ty đánh giá các tác động an toàn.

Công ty đang tiến hành những công việc khác liên quan tới GPT-4 mà tôi nghĩ rằng tất cả các vấn đề an toàn đều quan trọng và cần được giải quyết một cách thận trọng“, Sam Altman nói.

Giám đốc điều hành OpenAI cũng cho biết công ty của anh sẽ tiếp tục trung thực nhất có thể về những phát triển của mình với AI. Anh ấy nói anh ấy tin rằng chúng sẽ tác động đến tất cả mọi người, vì vậy càng nhiều người càng tốt nên tham gia thử nghiệm và tìm hiểu về chúng.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ethereum đạt doanh thu 10 tỷ USD nhanh hơn Microsoft và Facebook

Ethereum, nền tảng smart contract hàng đầu thế giới, có tốc độ tăng trưởng vượt trội hơn cả Meta và Microsoft.

Resident Evil Village chốt ngày phát hành trên iPhone 15

Nếu bạn đang cầm trên tay con iPhone 15 Pro vừa mới ra mắt vào cuối tuần vừa qua thì GameN.vn có thêm một tin vui nữa dành cho bạn.

Bất ngờ iPhone 15 Plus mới là mẫu iPhone có thời lượng pin ‘trâu’ nhất

'Mrwhosetheboss' - một trong những YouTuber công nghệ nổi tiếng hiện nay, đã quyết định thực hiện thử nghiệm thời lượng pin của iPhone 15 series và một số mẫu trước đó để xem đâu là sản phẩm hoạt động lâu nhất.

Taming Master: Pet Guardian chính thức phát hành phiên bản play-to-earn

Dù đang mùa downtrend của Gamefi, Wemix vẫn đều đặn cho ra mắt game mới thông qua hợp tác với các nhà phát triển bên thứ ba trên toàn cầu. Lần này là một game gacha có tên gọi Taming Master: Pet Guardian đến từ nhà phát triển Studio LB.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU