Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một, 2023

Hướng dẫn làm testnet mạng Scroll

-

Scroll là mạng zkEVM đang nhận được đầu tư lớn và rất dễ để tham gia testnet.

Với 50 triệu USD vừa được nhận, Scroll đã nâng tổng hợp đầu tư lên con số 83 triệu USD và được định giá 1,8 tỷ USD. Cho ai chưa biết thì Scroll là zkRollup tương thích mạng Ethereum ứng dụng công nghệ không bằng chứng (zero-knowledge proof).

Đây là dự án được quan tâm rất lớn trong cộng đồng dev và đang phát triển hệ sinh thái khá chóng mặt. Vì vậy tham gia testnet Scroll ngay bây giờ sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để được dự án thưởng về sau. Cách tham gia testnet cũng khá giống các Layer-2 của Ethereum khác như sau:

Bước 1: Chuẩn bị gETH. Đây là bước khá cơ bản và phải thuộc nằm lòng với dân airdrop hunter. Bạn có thể vào link này để xem các trang tổng hợp lấy gETH miễn phí.

Bạn có thể claim thêm USDC từ https://scroll-usdc-faucet.vercel.app/ hoặc swap từ gETH tùy ý, nhưng lưu ý hãy sử dụng gETH thật tiết kiệm.

Lưu ý: Do có rất nhiều Layer-2 của ETH nên gETH hiện nay khá tốn kém và hiếm, bạn nên tranh thủ lấy gETH mỗi ngày để tích trữ dùng dần.

Bước 2: Add mạng Scroll Testnet vào ví Metamask. Trên trang chủ dự án https://scroll.io/alpha chọn như hình dưới:

Bước 3: Chuyển gETH từ mạng chính về mạng Scroll thông qua cầu https://scroll.io/alpha/bridge như hình dưới:

Ngoài ra ở bước này bạn có thể làm ngược lại bằng cách rút gETH trên Scroll Layer-2 về Ethereum Layer-1.

Bước 4: Tạo thanh khoản (add LP) trên https://uniswap-v3.scroll.io/#/swap?outputCurrency=0xA0D71B9877f44C744546D649147E3F1e70a93760. Trình diệt virus có thể phát đi cảnh báo đây là trang giả mạo, tạm thời tắt bảo vệ và truy cập để thực hiện bước này. Bạn đừng lo lắng vì trang này được Scroll tạo ra y hệt Uniswap nên mới bị cảnh báo chứ không phải lừa đảo thật sự.

Thực hiện vài lệnh swap, sau đó add LP như hình dưới:

Sau khi add thành công, bạn có thể vào phần Liquidity mà mình vừa thêm, remove 25% ra.

Bước 5 (nâng cao): Một bước quan trọng nữa với blockchain nói chung là tạo smart contract. Với một số mạng, bước này khá đơn giản và trực quan vì có hỗ trợ UI/UX nhưng Scroll hiện chỉ hỗ trợ deploy bằng lệnh và cần chút kiến thức về lập trình. Các bạn có thể tham khảo trên Litepaper của dự án tại đây.

Tham khảo: https://twitter.com/Scroll_ZKP

Ngoài ra bạn có thể follow kênh Airdrop của GameN.vn để hóng thêm nhiều kèo airdrop nhé!

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Tổ chức khủng bố chuộng dùng TRON hơn Bitcoin

Gần 2/3 số vụ tịch thu ví TRON của Israel diễn ra trong năm nay. Trong đó bao gồm, 39 ví thuộc sở hữu của tổ chức khủng bố Hezbollah đến từ Lebanon và 26 vụ liên quan đến băng nhóm đồng minh của Hamas.

Bị gấu bắc cực vồ oan, đội tuyển PUBG hụt mất giải thưởng tiền tỷ

Lần đầu tiên trong lịch sử PUBG có đội tuyển bị loại theo hình thức này.

83% game mobile đóng cửa sau ba năm ra mắt

Một cuộc khảo sát với hàng trăm nhà phát triển đã mang đến cái nhìn sâu sắc về ngành kinh doanh game di động.

Samsung lên lịch cập nhật Android 14 cho hơn 50 thiết bị đời Tống

Một số lượng lớn điện thoại và máy tính bảng Galaxy của Samsung được cho là sẽ cập nhật lên Android 14 sau nhiều tuần công ty thử nghiệm để đảm bảo chúng không gặp sự cố sau khi nâng cấp.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU