Chủ Nhật, 28 Tháng Năm, 2023
Dành cho quảng cáo

Nhân viên Samsung vui tính để lộ dữ liệu lên ChatGPT

-

Một nhân viên Samsung đã đưa mã nguồn và nội dung cuộc họp nội bộ lên ChatGPT một cách hồn nhiên.

Theo Gizmodo, báo cáo từ giới truyền thông Hàn Quốc cho biết, một nhân viên Samsung đã sao chép mã nguồn từ cơ sở dữ liệu bán dẫn bị lỗi vào ChatGPT và yêu cầu nó giúp họ tìm cách khắc phục. Trong một trường hợp khác, một nhân viên đã chia sẻ mã bí mật để thử và tìm cách khắc phục thiết bị bị lỗi. Một nhân viên khác được cho là đã gửi toàn bộ cuộc họp đến chatbot AI này và yêu cầu nó tạo biên bản cuộc họp.

Sau khi biết về những rò rỉ, Samsung đã cố gắng kiểm soát thiệt hại bằng cách gửi cảnh báo đến các quản lý và nhân viên của mình về nguy cơ tiềm ẩn của việc rò rỉ thông tin bí mật. Tất nhiên, công ty không thể xóa bỏ hay khôi phục các dữ liệu này vì chúng được lưu trữ trên các máy chủ của OpenAI.

Vấn đề trở nên tồi tệ hơn khi vụ việc xuất hiện chỉ ba tuần sau khi Samsung dỡ bỏ lệnh cấm nhân viên sử dụng ChatGPT trước đó do lo ngại các vấn đề rò rỉ dữ liệu bí mật. Quan trọng hơn, vụ việc làm nổi bật sự phổ biến của chatbot AI trong hoạt động của các chuyên gia và OpenAI có khả năng sẽ thu thập dữ liệu nhạy cảm từ hàng triệu người dùng sử dụng dịch vụ.

Được biết, các truy vấn bằng văn bản được gửi đến ChatGPT sẽ không biến mất sau khi người sử dụng kết thúc một cuộc hội thoại. OpenAI nói rằng họ có thể sử dụng các dữ liệu được gửi đến ChatGPT hoặc các dịch vụ tiêu dùng khác để cải thiện mô hình AI của mình. Nói cách khác, OpenAI giữ dữ liệu đó và cảnh báo người dùng không được chia sẻ thông tin nhạy cảm vì họ “không thể xóa các lời nhắc cụ thể”.

Nhân viên Samsung không phải là những người duy nhất chia sẻ quá nhiều dữ liệu với ChatGPT. Nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi công ty an ninh mạng Cyberhaven cho thấy 3,1% khách hàng sử dụng AI của họ đã có lúc gửi dữ liệu bí mật của công ty vào hệ thống. Cyberhaven ước tính một công ty có khoảng 100.000 nhân viên có thể chia sẻ dữ liệu bí mật với OpenAI hàng trăm lần mỗi tuần. Trong những tuần gần đây, một số công ty như Amazon hay Walmart đều đã đưa ra cảnh báo cho nhân viên của họ về việc chia sẻ thông tin nhạy cảm với AI. Thậm chí Verizon và JPMorgan Chase đã chặn hoàn toàn công cụ này đối với nhân viên.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Quan chức G7 sẽ nhóm họp tuần tới để thảo luận về AI

Các quan chức Nhóm G7 sẽ họp vào tuần tới để xem xét những vấn đề do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT gây ra.

Việt Nam sẽ góp mặt ở giải đấu khởi động Road to Asian Games 2022

Road to Asian Games 2022 là giải đấu khởi động lớn mà các tuyển thủ cần vượt qua để đến Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu.

Ra mắt iQOO Neo 8 và Neo 8 Pro, máy khủng sạc nhanh giá chỉ từ 7 triệu đồng

iQOO Neo 8 Pro, chiếc smartphone đầu tiên trang bị chip Dimensity 9200+ hứa hẹn sẽ mang tới một sự nâng cấp vượt trội về hiệu năng.

TikTok Shop phả hơi nóng vào gáy Shopee, Lazada

Ứng dụng này đang đe dọa vị thế những ‘tay chơi’ thương mại điện tử lớn tại Đông Nam Á

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU