Thứ Tư, 27 Tháng Chín, 2023

Bị kiện bản quyền, một game bị gỡ khỏi Steam trong một nốt nhạc

-

Nhà phát triển của Dark and Darker cũng đã lên tiếng để trấn an những người đã gây quỹ sau khi Steam gỡ game sau chỉ một nốt nhạc.

Việc các tựa game bị gỡ xuống khỏi Steam có thể do rất nhiều nguyên nhân. Phổ biến nhất có lẽ là khi dự án ngừng hoạt động, hoặc bị gỡ xuống vì lý do bản quyền nhạc, hình ảnh hay đôi khi là tên gọi như những gì mà The Day Before đã phải trải qua trong năm nay.

Thế nhưng mới đây thôi, Dark and Darker – một dự án rất được chờ đợi trong năm 2023 lại cũng bất ngờ bị xóa khỏi Steam, nhưng là với lý do ít ai ngờ tới.

Theo đó, Dark and Darker bị gỡ khỏi nền tảng game phổ biến nhất thế giới này xuất phát chủ yếu từ studio của nó, Ironmace. Studio này vốn quy tụ không ít những nhân viên cũ của Nexon – những người bị sa thải vì làm rò rỉ các mã nguồn hoặc vi phạm các điều khoản bảo mật.

Theo báo cáo, những nhân viên này bị cáo buộc đã đánh cắp mã nguồn từ một trò chơi bị tạm dừng của Nexon trước kia, sau đó tiếp tục phát triển thành một trò chơi khác tại studio mới. Tất nhiên, Ironmace phủ nhận hoàn toàn những cáo buộc kể trên. Thế nhưng vì còn vướng vào tranh chấp, thế nên Dark and Darker đã bị xóa khỏi Steam.

Trang gọi vốn của nhà phát triển Ironmace trước khi bị gỡ xuống.

Chia sẻ với các fan, nhà sản xuất Ironmace cho rằng mọi cáo buộc kể trên đều sai sự thật và hiện tại, họ đang làm việc với đội ngũ pháp lý của mình để có thể khôi phục trò chơi nhanh nhất có thể. Ngoài ra, Ironmace cũng khẳng định rằng mã nguồn trò chơi của mình được xây dựng từ đầu và hầu hết nội dung cũng được mua từ thị trường Unreal. Các thiết kế thì được tạo dựng nội bộ. Thế nên hoàn toàn không có cơ sở gì để buộc tội họ trong hoàn cảnh này.

Tuy đã lên tiếng khẳng định bản quyền, thế nhưng hiện tại, Dark and Darker vẫn bị xóa khỏi Steam dẫu cho người chơi vẫn có thể nhìn thấy tựa game này trên SteamDB và việc tìm kiếm theo từ khóa cũng không mang lại bất kỳ kết quả nào. Có thể trò chơi sẽ quay trở lại nếu như vấn đề được giải quyết. Còn trong trường hợp ngược lại, tương lai của Ironmace thế nào còn khó làm rõ chứ chưa nói tới trường hợp của Dark and Darker.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ethereum đạt doanh thu 10 tỷ USD nhanh hơn Microsoft và Facebook

Ethereum, nền tảng smart contract hàng đầu thế giới, có tốc độ tăng trưởng vượt trội hơn cả Meta và Microsoft.

Resident Evil Village chốt ngày phát hành trên iPhone 15

Nếu bạn đang cầm trên tay con iPhone 15 Pro vừa mới ra mắt vào cuối tuần vừa qua thì GameN.vn có thêm một tin vui nữa dành cho bạn.

Bất ngờ iPhone 15 Plus mới là mẫu iPhone có thời lượng pin ‘trâu’ nhất

'Mrwhosetheboss' - một trong những YouTuber công nghệ nổi tiếng hiện nay, đã quyết định thực hiện thử nghiệm thời lượng pin của iPhone 15 series và một số mẫu trước đó để xem đâu là sản phẩm hoạt động lâu nhất.

Taming Master: Pet Guardian chính thức phát hành phiên bản play-to-earn

Dù đang mùa downtrend của Gamefi, Wemix vẫn đều đặn cho ra mắt game mới thông qua hợp tác với các nhà phát triển bên thứ ba trên toàn cầu. Lần này là một game gacha có tên gọi Taming Master: Pet Guardian đến từ nhà phát triển Studio LB.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU