Chủ Nhật, 28 Tháng Năm, 2023
Dành cho quảng cáo

iPhone 15 phiên bản không có khe SIM sẽ bán ở cả châu Âu

-

Apple đã tiến rất gần hơn tới việc loại bỏ hoàn toàn khay SIM vật lý trên iPhone 15.

Những chiếc iPhone không dùng khay SIM vật lý mà chỉ có eSIM lần đầu được Apple ra mắt năm 2022, nhưng chỉ dành cho thị trường Mỹ. Thay đổi này có thể tiếp tục diễn ra đối với thế hệ iPhone 15 sắp ra mắt, nhưng lần này mở rộng thêm cả châu Âu.

Theo thông tin từ website MacGeneration của Pháp, một nguồn tin khẳng định toàn bộ iPhone 15 series cho thị trường Pháp sẽ dùng eSIM, không có khay đựng thẻ SIM như trước. Đây có thể là một bước thay đổi lớn không chỉ riêng với Pháp bởi Apple thường bán chung một mã model cho toàn bộ châu Âu. Như vậy, nhiều quốc gia khác như Đức, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Irenland… sẽ không nằm ngoài danh sách thị trường dùng iPhone có eSIM hoàn toàn.

Nhưng không phải nước nào đang có Apple Store ở châu Âu cũng phổ biến công nghệ SIM này. Một số nhà mạng thậm chí không cung cấp cho khách hàng lựa chọn sử dụng eSIM, hoặc đưa ra các gói cước không hỗ trợ chuẩn SIM tích hợp sẵn trong máy.

eSIM (SIM nhúng trong máy) lần đầu được giới thiệu năm 2017 trên điện thoại thông minh nhãn hiệu Pixel của Google. Tới năm 2018, Apple ra mắt iPhone Xs, Xs Max có hỗ trợ eSIM thì thế giới mới thực sự quan tâm đến công nghệ này. Trải qua 5 năm, eSIM vẫn chưa phổ cập và người dùng toàn cầu giữ thói quen sử dụng SIM vật lý truyền thống. Việc đưa eSIM vào máy chỉ là một lựa chọn mở rộng.

Bằng việc bán iPhone 14 series chỉ có eSIM tại Mỹ vào tháng 9.2022, Apple dường như muốn đẩy mạnh sự phát triển của công nghệ SIM nhúng. Theo các chuyên gia, eSIM sở hữu khả năng bảo mật cao hơn khi không thể tách rời khỏi máy.

Đối với nhà sản xuất, dùng eSIM đồng nghĩa có thêm khoảng trống trong thân máy vốn dành cho khay SIM truyền thống, giúp họ có thể tận dụng hoặc thiết kế lại vị trí của các linh kiện, mang đến thêm tùy chọn nâng cấp sức mạnh của thiết bị.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Quan chức G7 sẽ nhóm họp tuần tới để thảo luận về AI

Các quan chức Nhóm G7 sẽ họp vào tuần tới để xem xét những vấn đề do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT gây ra.

Việt Nam sẽ góp mặt ở giải đấu khởi động Road to Asian Games 2022

Road to Asian Games 2022 là giải đấu khởi động lớn mà các tuyển thủ cần vượt qua để đến Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu.

Ra mắt iQOO Neo 8 và Neo 8 Pro, máy khủng sạc nhanh giá chỉ từ 7 triệu đồng

iQOO Neo 8 Pro, chiếc smartphone đầu tiên trang bị chip Dimensity 9200+ hứa hẹn sẽ mang tới một sự nâng cấp vượt trội về hiệu năng.

TikTok Shop phả hơi nóng vào gáy Shopee, Lazada

Ứng dụng này đang đe dọa vị thế những ‘tay chơi’ thương mại điện tử lớn tại Đông Nam Á

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU