Chủ Nhật, 28 Tháng Năm, 2023
Dành cho quảng cáo

Yêu cầu cấu hình của Windows 12 được hé lộ, chắc là cũng nhẹ thôi nhỉ?

-

Sau khi phát hành Windows 11, Microsoft tiếp tục bắt tay vào việc phát triển nền tảng hệ điều hành kế nhiệm của nó là Windows 12.

Theo TechUnwrapped, xác nhận trước đây của Giám đốc Windows Panos Panay cho thấy Windows 12 sẽ trở nên thông minh hơn và điện toán đám mây sẽ đóng vai trò quan trọng trong khả năng này. Nhưng một chủ đề có thể khiến nhiều người quan tâm đến Windows 12 chính là liệu nó sẽ yêu cầu phần cứng ra sao?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần điểm lại những động thái mà Microsoft đã và đang thực hiện trong thời gian qua. Với việc phát hành mỗi phiên bản Windows mới, Microsoft không phải lúc nào cũng tăng các yêu cầu tối thiểu để có thể sử dụng nó, và trong hầu hết các trường hợp, khi các yêu cầu này tăng lên thì sự khác biệt không quá lớn. Thậm chí khi chuyển từ Windows 7 sang Windows 10, mức độ yêu cầu hệ thống tối thiểu gần như giống nhau.

Nhưng với sự xuất hiện của Windows 11, Microsoft đã thay đổi hoàn toàn chiến lược. Không chỉ tăng gấp đôi dung lượng RAM cần thiết (từ 2 GB lên 4 GB) so với Windows 10, nó cũng tăng nhu cầu về GPU và không gian lưu trữ, đặc biệt là hạn chế đối với số lượng chip xử lý được hỗ trợ khiến ngay cả các CPU rất mạnh cũng trở nên “lỗi thời”.

Đến với Windows 12, mặc dù vẫn chưa có điều gì được xác nhận nhưng các thông tin ban đầu cho biết nó sẽ có yêu cầu phần cứng rất giống với của Windows 11. Điều này có nghĩa một PC tương thích với Windows 11 hoàn toàn không có vấn đề gì khi chuyển sang Windows 12, ít nhất về mặt lý thuyết.

Hiện tại thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng và có lý do để đặt ra nghi vấn trong bối cảnh Microsoft đang hứa hẹn về một hệ điều hành thông minh vốn sẽ đặt ra những yêu cầu về sức mạnh phần cứng. Tuy nhiên, trong trường hợp Microsoft đặt sức mạnh thông minh thông qua điện toán đám mây hoặc cung cấp các chế độ tăng tốc phần cứng bằng AI hoặc phần mềm, các yêu cầu sẽ được giải quyết.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Quan chức G7 sẽ nhóm họp tuần tới để thảo luận về AI

Các quan chức Nhóm G7 sẽ họp vào tuần tới để xem xét những vấn đề do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT gây ra.

Việt Nam sẽ góp mặt ở giải đấu khởi động Road to Asian Games 2022

Road to Asian Games 2022 là giải đấu khởi động lớn mà các tuyển thủ cần vượt qua để đến Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu.

Ra mắt iQOO Neo 8 và Neo 8 Pro, máy khủng sạc nhanh giá chỉ từ 7 triệu đồng

iQOO Neo 8 Pro, chiếc smartphone đầu tiên trang bị chip Dimensity 9200+ hứa hẹn sẽ mang tới một sự nâng cấp vượt trội về hiệu năng.

TikTok Shop phả hơi nóng vào gáy Shopee, Lazada

Ứng dụng này đang đe dọa vị thế những ‘tay chơi’ thương mại điện tử lớn tại Đông Nam Á

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU