Chủ Nhật, 28 Tháng Năm, 2023
Dành cho quảng cáo

Microsoft dọa cắt dữ liệu của đối thủ rình mò vào Bing

-

Microsoft dọa cắt quyền truy cập vào Bing search index đối với các công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm như DuckDuckGo, You.com… nếu các công ty này sử dụng dữ liệu của Microsoft nhằm phục vụ cho các chatbot AI.

Theo Bloomberg, Microsoft đã cấp phép dữ liệu trong Bing search index (tạm dịch: chỉ mục tìm kiếm của Bing) cho các công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên web như Yahoo, DuckDuckGo, You.com, Neeva. Gần đây, trước làn sóng AI (trí tuệ nhân tạo), các công ty này đã lần lượt giới thiệu công cụ tìm kiếm và chatbot AI của riêng mình. Đơn cử là DuckAssist của DuckDuckGo, YouChat của You.com và NeevaAI thuộc Neeva. 

Bing search index bao gồm các bài viết, đường link trên trang web đã được Bing ghi lại, lập chỉ mục trong ngân hàng dữ liệu. Sở dĩ các công cụ tìm kiếm kia phải nhờ Bing index của Microsoft hỗ trợ dữ liệu cho AI vì quá trình lập chỉ mục (index) toàn bộ trang web thường rất tốn kém và phức tạp, trong khi DuckDuckGo, Neeva hay You.com đều chỉ là các công ty nhỏ trong lĩnh vực phần mềm tìm kiếm. 

Tuy nhiên, Microsoft vừa dọa sẽ cắt quyền truy cập vào Bing search index đối với các công ty này nếu họ tiếp tục sử dụng dữ liệu của Microsoft nhằm phục vụ cho các chatbot AI. Microsoft đã gửi lời cảnh báo đến ít nhất hai công ty rằng việc này vi phạm các điều khoản trong hợp đồng.

Nếu Microsoft dừng cung cấp dữ liệu Bing search index, các công ty nhỏ sẽ gặp khó khăn trong việc tìm giải pháp thay thế. Microsoft và Google là hai công ty đủ khả năng lập chỉ mục toàn bộ trang web. Vì Google hạn chế việc sử dụng chỉ mục của mình nên các công ty khác phải sử dụng chỉ mục do Bing của Microsoft cung cấp. 

Tháng 2 vừa qua, Microsoft cũng đã tích hợp công cụ trò chuyện dựa trên AI vào Bing. Vào ngày 21.3, Google bước vào cuộc đua bằng cách cho ra mắt chatbot Bard.

Nhà sản xuất hệ điều hành Windows thông báo họ đang cải tiến công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge bằng AI, cho thấy nỗ lực giành lại vị trí dẫn đầu trong thị trường phần mềm tìm kiếm mà công ty đã bị tụt lại phía sau trong nhiều năm. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Quan chức G7 sẽ nhóm họp tuần tới để thảo luận về AI

Các quan chức Nhóm G7 sẽ họp vào tuần tới để xem xét những vấn đề do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT gây ra.

Việt Nam sẽ góp mặt ở giải đấu khởi động Road to Asian Games 2022

Road to Asian Games 2022 là giải đấu khởi động lớn mà các tuyển thủ cần vượt qua để đến Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu.

Ra mắt iQOO Neo 8 và Neo 8 Pro, máy khủng sạc nhanh giá chỉ từ 7 triệu đồng

iQOO Neo 8 Pro, chiếc smartphone đầu tiên trang bị chip Dimensity 9200+ hứa hẹn sẽ mang tới một sự nâng cấp vượt trội về hiệu năng.

TikTok Shop phả hơi nóng vào gáy Shopee, Lazada

Ứng dụng này đang đe dọa vị thế những ‘tay chơi’ thương mại điện tử lớn tại Đông Nam Á

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU