Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một, 2023

OpenAI lý giải nguyên do lộ dữ liệu người dùng ChatGPT

-

Một lỗi trong thư viện mã nguồn mở được OpenAI xác định là nguyên nhân gây lộ thông tin cá nhân, những tiêu đề các cuộc trò chuyện của người dùng với dịch vụ ChatGPT.

Theo The Hacker News, sự cố xảy ra ngày 20.3 cho phép vài người dùng xem được mô tả ngắn gọn về cuộc trò chuyện của những người khác từ thanh lịch sử trò chuyện. Vụ việc đã buộc OpenAI phải tạm thời đóng chatbot này lại.

Công ty cho rằng có khả năng tin nhắn đầu tiên của cuộc trò chuyện mới (với ChatGPT) đã hiển thị trong lịch sử trò chuyện của người khác trong trường hợp cả hai người dùng đều hoạt động cùng lúc.

Lỗi này bắt nguồn từ thư viện redis-py, dẫn đến việc các yêu cầu bị hủy làm kết nối bị hỏng và trả về dữ liệu không mong muốn từ bộ đệm của cơ sở dữ liệu, trong trường hợp này là thông tin thuộc về một người dùng khác.

Điểm đáng chú ý là OpenAI đã nhầm lẫn khi thay đổi phía máy chủ dẫn đến lượng yêu cầu bị hủy tăng đột biến, từ đó làm tăng tỷ lệ lỗi. Dù đã giải quyết, công ty cho rằng sự cố có thể có tác động nhiều hơn ở nơi khác, từ đó có khả năng tiết lộ thông tin liên quan đến thanh toán của 1,2% lượng người đăng ký ChatGPT Plus vào ngày 20.3 trong khoảng từ 8 – 17 giờ (giờ Việt Nam).

Thông tin bị lộ bao gồm họ tên, địa chỉ email, địa chỉ thanh toán, bốn chữ số cuối của số thẻ tín dụng và ngày hết hạn của thẻ. OpenAI nhấn mạnh số thẻ tín dụng đầy đủ không bị lộ. Công ty nói đã liên hệ với những người dùng bị ảnh hưởng để thông báo về vụ rò rỉ, đồng thời cũng cho biết đã thêm các kiểm tra dự phòng để đảm bảo dữ liệu được trả về bởi bộ đệm Redis khớp với yêu cầu từ người dùng.

Trước đó, OpenAI cũng đã khắc phục lỗ hổng nghiêm trọng chỉ trong 2 giờ sau khi nhận được báo cáo. Lỗ hồng này được gửi bởi một chuyên gia bảo mật, cho phép vượt qua các biện pháp bảo vệ do OpenAI đưa ra để đọc dữ liệu nhạy cảm của nạn nhân. Người phát hiện lỗ hổng cho biết nếu bị khai thác, tin tặc có thể chiếm quyền kiểm soát tài khoản của người dùng, xem lịch sử trò chuyện và truy cập thông tin thanh toán mà nạn nhân không hề hay biết.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

83% game mobile đóng cửa sau ba năm ra mắt

Một cuộc khảo sát với hàng trăm nhà phát triển đã mang đến cái nhìn sâu sắc về ngành kinh doanh game di động.

Samsung lên lịch cập nhật Android 14 cho hơn 50 thiết bị đời Tống

Một số lượng lớn điện thoại và máy tính bảng Galaxy của Samsung được cho là sẽ cập nhật lên Android 14 sau nhiều tuần công ty thử nghiệm để đảm bảo chúng không gặp sự cố sau khi nâng cấp.

Lộ ảnh pin của iPhone 16 Pro

Hình ảnh rò rỉ cho thấy một viên pin mới được thiết kế cho iPhone 16 Pro với vỏ kim loại và dung lượng lớn hơn một chút, thiết kế giúp tản nhiệt tốt hơn so với sản phẩm trên dòng iPhone 15 Pro.

Catechesis, món lạ miệng nhập vai kinh dị đến từ Tây Ban Nha

Lại thêm một tựa game kinh dị mang màu sắc tôn giáo sắp có trên loạt nền tảng khác nhau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU