Chủ Nhật, 28 Tháng Năm, 2023
Dành cho quảng cáo

OpenAI lý giải nguyên do lộ dữ liệu người dùng ChatGPT

-

Một lỗi trong thư viện mã nguồn mở được OpenAI xác định là nguyên nhân gây lộ thông tin cá nhân, những tiêu đề các cuộc trò chuyện của người dùng với dịch vụ ChatGPT.

Theo The Hacker News, sự cố xảy ra ngày 20.3 cho phép vài người dùng xem được mô tả ngắn gọn về cuộc trò chuyện của những người khác từ thanh lịch sử trò chuyện. Vụ việc đã buộc OpenAI phải tạm thời đóng chatbot này lại.

Công ty cho rằng có khả năng tin nhắn đầu tiên của cuộc trò chuyện mới (với ChatGPT) đã hiển thị trong lịch sử trò chuyện của người khác trong trường hợp cả hai người dùng đều hoạt động cùng lúc.

Lỗi này bắt nguồn từ thư viện redis-py, dẫn đến việc các yêu cầu bị hủy làm kết nối bị hỏng và trả về dữ liệu không mong muốn từ bộ đệm của cơ sở dữ liệu, trong trường hợp này là thông tin thuộc về một người dùng khác.

Điểm đáng chú ý là OpenAI đã nhầm lẫn khi thay đổi phía máy chủ dẫn đến lượng yêu cầu bị hủy tăng đột biến, từ đó làm tăng tỷ lệ lỗi. Dù đã giải quyết, công ty cho rằng sự cố có thể có tác động nhiều hơn ở nơi khác, từ đó có khả năng tiết lộ thông tin liên quan đến thanh toán của 1,2% lượng người đăng ký ChatGPT Plus vào ngày 20.3 trong khoảng từ 8 – 17 giờ (giờ Việt Nam).

Thông tin bị lộ bao gồm họ tên, địa chỉ email, địa chỉ thanh toán, bốn chữ số cuối của số thẻ tín dụng và ngày hết hạn của thẻ. OpenAI nhấn mạnh số thẻ tín dụng đầy đủ không bị lộ. Công ty nói đã liên hệ với những người dùng bị ảnh hưởng để thông báo về vụ rò rỉ, đồng thời cũng cho biết đã thêm các kiểm tra dự phòng để đảm bảo dữ liệu được trả về bởi bộ đệm Redis khớp với yêu cầu từ người dùng.

Trước đó, OpenAI cũng đã khắc phục lỗ hổng nghiêm trọng chỉ trong 2 giờ sau khi nhận được báo cáo. Lỗ hồng này được gửi bởi một chuyên gia bảo mật, cho phép vượt qua các biện pháp bảo vệ do OpenAI đưa ra để đọc dữ liệu nhạy cảm của nạn nhân. Người phát hiện lỗ hổng cho biết nếu bị khai thác, tin tặc có thể chiếm quyền kiểm soát tài khoản của người dùng, xem lịch sử trò chuyện và truy cập thông tin thanh toán mà nạn nhân không hề hay biết.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Quan chức G7 sẽ nhóm họp tuần tới để thảo luận về AI

Các quan chức Nhóm G7 sẽ họp vào tuần tới để xem xét những vấn đề do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT gây ra.

Việt Nam sẽ góp mặt ở giải đấu khởi động Road to Asian Games 2022

Road to Asian Games 2022 là giải đấu khởi động lớn mà các tuyển thủ cần vượt qua để đến Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu.

Ra mắt iQOO Neo 8 và Neo 8 Pro, máy khủng sạc nhanh giá chỉ từ 7 triệu đồng

iQOO Neo 8 Pro, chiếc smartphone đầu tiên trang bị chip Dimensity 9200+ hứa hẹn sẽ mang tới một sự nâng cấp vượt trội về hiệu năng.

TikTok Shop phả hơi nóng vào gáy Shopee, Lazada

Ứng dụng này đang đe dọa vị thế những ‘tay chơi’ thương mại điện tử lớn tại Đông Nam Á

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU