Chủ Nhật, 28 Tháng Năm, 2023
Dành cho quảng cáo

Học theo Mỹ, đến lượt Pháp cấm công chức dùng TikTok trong công vụ

-

Pháp vừa tiến thêm một bước mới trong việc đưa ra các hạn chế đối với nhiều ứng dụng được cài đặt trên điện thoại mà quan chức chính phủ nước này sử dụng.

Theo Engadget, không chỉ TikTok, các ứng dụng “giải trí” như Twitter, Netflix và thậm chí cả Candy Crush đều bị cấm trên các điện thoại mà công chức sử dụng. Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi số và Công vụ Pháp Stanislas Guerini cho rằng, các ứng dụng này đại diện cho các rủi ro an ninh mạng có thể gây nguy hiểm cho dữ liệu của cả nhân viên và chính quyền.

Chính phủ Pháp chưa cung cấp danh sách chính xác các ứng dụng bị cấm, tuy nhiên ông Guerini nói rằng có thể có một số ngoại lệ vì mục đích giao tiếp cần thiết. Nói cách khác, điều này sẽ không ngăn nhóm truyền thông xã hội đăng nội dung. Văn phòng của Bộ trưởng Guerini cho biết lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức nhưng các hình phạt đối với việc vi phạm quy tắc có thể được quyết định ở “cấp quản lý”. Cách tiếp cận không ảnh hưởng đến các thiết bị cá nhân.

Lệnh cấm mà chính phủ Pháp vừa ban hành diễn ra sau khi chính phủ Mỹ, Canada, Ủy ban châu Âu và Vương quốc Anh cấm TikTok trên thiết bị của công chức. Trong những trường hợp này, lý do cơ bản là tương tự khi giới chức lo lắng chính phủ Trung Quốc có thể thu thập dữ liệu về các cá nhân quan trọng bằng cách buộc công ty mẹ của TikTok là ByteDance cung cấp các thông tin nhạy cảm.

Về phần mình, TikTok đã nhiều lần phủ nhận việc hợp tác với chính phủ Trung Quốc. Trong lời điều trần trước Hạ viện Mỹ hôm 23.3, CEO Shou Chew cho biết ByteDance “không phải là đại lý của Trung Quốc hay bất kỳ quốc gia nào khác” và nhân viên ở các quốc gia khác sẽ không thể truy cập dữ liệu người dùng Mỹ.

Tuy nhiên, chính sách của Pháp không nhắm vào bất kỳ quốc gia hoặc danh mục ứng dụng nào. Thay vào đó, nó thể hiện mối lo ngại chung rằng các ứng dụng giải trí có thể khiến dữ liệu của chính phủ gặp rủi ro không cần thiết.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Quan chức G7 sẽ nhóm họp tuần tới để thảo luận về AI

Các quan chức Nhóm G7 sẽ họp vào tuần tới để xem xét những vấn đề do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT gây ra.

Việt Nam sẽ góp mặt ở giải đấu khởi động Road to Asian Games 2022

Road to Asian Games 2022 là giải đấu khởi động lớn mà các tuyển thủ cần vượt qua để đến Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu.

Ra mắt iQOO Neo 8 và Neo 8 Pro, máy khủng sạc nhanh giá chỉ từ 7 triệu đồng

iQOO Neo 8 Pro, chiếc smartphone đầu tiên trang bị chip Dimensity 9200+ hứa hẹn sẽ mang tới một sự nâng cấp vượt trội về hiệu năng.

TikTok Shop phả hơi nóng vào gáy Shopee, Lazada

Ứng dụng này đang đe dọa vị thế những ‘tay chơi’ thương mại điện tử lớn tại Đông Nam Á

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU