Chủ Nhật, 28 Tháng Năm, 2023
Dành cho quảng cáo

Apple cũng phải đầu hàng, lắp cổng USB-C cho AirPods

-

Cuối năm nay, hộp sạc AirPods Pro dùng USB-C có thể xuất hiện, đánh dấu quá trình chuyển dần sang chuẩn mới, loại bỏ cổng Lightning lạc hậu.

Theo tiết lộ của chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple có kế hoạch phát hành AirPods Pro thế hệ thứ 2 với hộp sạc USB-C vào cuối năm nay. Các lô hàng số lượng lớn sẽ bắt đầu được sản xuất vào giữa năm.

Năm ngoái, AirPods Pro thế hệ thứ 2 ra mắt vào tháng 9 với hộp sạc Lightning. Theo dự đoán này, bản nâng cấp kế tiếp có hộp sạc USB-C nhưng chưa rõ có thêm thay đổi phần cứng nào hay không.

Kuo cho rằng các thông tin về AirPods mới được phát hiện trong iOS 16.4 Release Candate, xuất hiện vào đầu tuần, có liên quan đến phiên bản hộp sạc USB-C của AirPods Pro.

Khoảng 2 năm sau khi AirPods Pro thế hệ đầu tiên ra mắt, Apple giới thiệu phiên bản hộp sạc tương thích với MagSafe. Như vậy, có tiền lệ cập nhật hộp sạc giữa chu kỳ cho dòng tai nghe không dây này. Tuy nhiên, hộp sạc MagSafe không bán riêng. Chưa rõ công ty có áp dụng chính sách tương tự với hộp sạc USB-C hay không.

Phiên bản hiện tại của hộp sạc AirPods Pro tích hợp loa, có thể phát âm thanh khi hộp bị đặt sai vị trí, lỗ gắn dây, chip U1 để hỗ trợ Find My và khả năng tương thích mới được bổ sung với bộ sạc Apple Watch.

Cả 4 model iPhone 15 ra mắt vào cuối năm nay dự kiến được trang bị cổng USB-C, do đó, hộp sạc AirPods Pro cũng chuyển sang USB-C là điều hoàn toàn hợp lý. Apple đã chuyển remote Siri của Apple TV từ Lightning sang USB-C vào năm ngoái. Các phụ kiện khác như MagSafe Battery Pack được đồn đại sắp dùng chuẩn USB-C.

Theo Kuo, Apple không có kế hoạch phát hành hộp sạc USB-C cho AirPods thế hệ thứ 2 hoặc thứ 3. Điều đó cho thấy AirPods tiêu chuẩn sẽ không có hộp sạc USB-C đến khi ra mắt phiên bản 4. Tuy nhiên, việc này có thể sớm diễn ra vì AirPods 3 đã xuất hiện từ tháng 10/2021.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Quan chức G7 sẽ nhóm họp tuần tới để thảo luận về AI

Các quan chức Nhóm G7 sẽ họp vào tuần tới để xem xét những vấn đề do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT gây ra.

Việt Nam sẽ góp mặt ở giải đấu khởi động Road to Asian Games 2022

Road to Asian Games 2022 là giải đấu khởi động lớn mà các tuyển thủ cần vượt qua để đến Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu.

Ra mắt iQOO Neo 8 và Neo 8 Pro, máy khủng sạc nhanh giá chỉ từ 7 triệu đồng

iQOO Neo 8 Pro, chiếc smartphone đầu tiên trang bị chip Dimensity 9200+ hứa hẹn sẽ mang tới một sự nâng cấp vượt trội về hiệu năng.

TikTok Shop phả hơi nóng vào gáy Shopee, Lazada

Ứng dụng này đang đe dọa vị thế những ‘tay chơi’ thương mại điện tử lớn tại Đông Nam Á

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU