Chủ Nhật, 28 Tháng Năm, 2023
Dành cho quảng cáo

BlackBerry bán nốt các bằng sáng chế di động độc quyền

-

BlackBerry vừa tuyên bố sẽ bán các bằng sáng chế, chủ yếu liên quan đến thiết bị di động, với giá lên tới 900 triệu USD sau khi công ty hủy bỏ thỏa thuận trước đó với Catapult IP Innovations.

Theo Reuters, Malikie Innovations Ltd sẽ mua các bằng sáng chế và trả 170 triệu USD tiền mặt khi kết thúc thỏa thuận và 30 triệu USD khác trong ba năm sau đó. Ngoài ra, hãng cũng tiến hành bán bằng sáng chế cho các đơn vị khác, với tổng giá trị khoảng 900 triệu USD.

BlackBerry cũng sẽ nhận được tiền bản quyền hằng năm từ lợi nhuận được tạo ra từ các bằng sáng chế, liên quan đến tin nhắn và mạng không dây của công ty cùng với những thứ khác. Malikie là đơn vị mới được thành lập của công ty kiếm tiền từ tài sản trí tuệ Key Patent Innovations.

Blackberry cho biết họ đang khám phá các lựa chọn khác để bán bằng sáng chế của mình vì thỏa thuận theo kế hoạch với Catapult IP Innovations mất nhiều thời gian hơn bình thường để kết thúc, dẫn đến mất độc quyền. Trong tuyên bố của mình, BlackBerry nói Catapult không thể đảm bảo nguồn tài chính cho phép công ty hoàn thành giao dịch đã công bố trước đó theo các điều khoản sửa đổi được BlackBerry chấp nhận.

Được biết đến với những chiếc điện thoại có bàn phím vật lý QWERTY nhỏ và dịch vụ nhắn tin tức thì BBM, mảng kinh doanh cốt lõi của BlackBerry ngày nay là an ninh mạng và phần mềm được các nhà sản xuất ô tô sử dụng. Năm ngoái, công ty ngừng cung cấp dịch vụ cho smartphone của mình, sau nhiều năm mất thị phần vào tay iPhone và các thiết bị Android.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Quan chức G7 sẽ nhóm họp tuần tới để thảo luận về AI

Các quan chức Nhóm G7 sẽ họp vào tuần tới để xem xét những vấn đề do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT gây ra.

Việt Nam sẽ góp mặt ở giải đấu khởi động Road to Asian Games 2022

Road to Asian Games 2022 là giải đấu khởi động lớn mà các tuyển thủ cần vượt qua để đến Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu.

Ra mắt iQOO Neo 8 và Neo 8 Pro, máy khủng sạc nhanh giá chỉ từ 7 triệu đồng

iQOO Neo 8 Pro, chiếc smartphone đầu tiên trang bị chip Dimensity 9200+ hứa hẹn sẽ mang tới một sự nâng cấp vượt trội về hiệu năng.

TikTok Shop phả hơi nóng vào gáy Shopee, Lazada

Ứng dụng này đang đe dọa vị thế những ‘tay chơi’ thương mại điện tử lớn tại Đông Nam Á

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU