Chủ Nhật, 28 Tháng Năm, 2023
Dành cho quảng cáo

Xbox sắp mở cửa hàng di động vào năm sau, cạnh tranh miếng bánh mỡ màng

-

Microsoft đang lập kế hoạch về việc triển khai một cửa hàng ứng dụng mới trên iOS và Android.

Theo VGC, người đứng đầu bộ phận trò chơi của Microsoft đã gợi ý rằng cửa hàng trò chơi di động của công ty có thể sẵn sàng vào năm tới. Phát biểu với Financial Times, Phil Spencer đã nhắc lại kế hoạch ra mắt cửa hàng ứng dụng Xbox trên thiết bị iOS và Android, đồng thời giải thích rằng Microsoft đã chuẩn bị kĩ càng về mặt pháp lý cho cửa hàng và chỉ chờ đến ngày nó được phát hành.

Trong cuộc phỏng vấn, Spencer đã nói về Đạo luật thị trường kỹ thuật số (Digital Markets Act), một bộ luật mới sẽ buộc Apple và Google cho phép người dùng truy cập ứng dụng từ nhiều nơi chứ không chỉ từ App Store và Google Play Store. Đạo luật này đã được Nghị viện châu Âu ký thành luật vào tháng 9.2022 và sẽ có hiệu lực từ ngày 2.5.2023.

Luật mới sẽ xác định những ‘gatekeepers – người gác cổng’ kỹ thuật số, có thể hiểu là những công ty độc quyền, bị cáo buộc sử dụng quyền lực của họ để ngăn cản các công ty khác tham gia vào việc bán hàng kỹ thuật số trên nền tảng của họ.

Sau khi xác định được những đối tượng này, họ sẽ phải bắt đầu tuân thủ đạo luật trước ngày 6.3.2024. Trong trường hợp của Apple và Google, luật sẽ buộc hai công ty cho phép người dùng cài đặt các cửa hàng ứng dụng bên thứ ba trên thiết bị iOS và Android.

Về mặt lý thuyết, sau ngày 6.3.2024 là thời điểm mà Microsoft có thể thêm Xbox Games Store vào các thiết bị di động.

Ngoài ra, Microsoft cũng tuyên bố rằng một trong những lý do chính khiến họ mua lại Activision Blizzard là độ phủ sóng mạnh mẽ của các trò chơi di động đến từ công ty, từ Call of Duty: Mobile đến các trò chơi do công ty con King phát hành (trong đó có Candy Crush).

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Quan chức G7 sẽ nhóm họp tuần tới để thảo luận về AI

Các quan chức Nhóm G7 sẽ họp vào tuần tới để xem xét những vấn đề do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT gây ra.

Việt Nam sẽ góp mặt ở giải đấu khởi động Road to Asian Games 2022

Road to Asian Games 2022 là giải đấu khởi động lớn mà các tuyển thủ cần vượt qua để đến Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu.

Ra mắt iQOO Neo 8 và Neo 8 Pro, máy khủng sạc nhanh giá chỉ từ 7 triệu đồng

iQOO Neo 8 Pro, chiếc smartphone đầu tiên trang bị chip Dimensity 9200+ hứa hẹn sẽ mang tới một sự nâng cấp vượt trội về hiệu năng.

TikTok Shop phả hơi nóng vào gáy Shopee, Lazada

Ứng dụng này đang đe dọa vị thế những ‘tay chơi’ thương mại điện tử lớn tại Đông Nam Á

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU