Chủ Nhật, 28 Tháng Năm, 2023
Dành cho quảng cáo

Opera phát hành trình duyệt tích hợp ChatGPT

-

Vài tuần sau khi Microsoft phát hành Bing tích hợp ChatGPT, Opera đã rất nhanh tung ra phiên bản trình duyệt mới tích hợp chatbot này.

Theo Engadget, phiên bản mới của Opera được trang bị một thanh bên tích hợp không chỉ ChatGPT mà còn cả ChatSonic, đồng thời giới thiệu một tính năng khác gọi là AI Prompts. Để có được các tính năng này, người dùng cần cập nhật trình duyệt, sau đó chuyển đến Settings để bật tùy chọn AI Prompts ở dưới cùng. Đối với trình duyệt Opera GX dành cho trò chơi, người dùng cũng cần bật tùy chọn Early Bird trong phần cài đặt của trình duyệt.

Khi tùy chọn được bật, người dùng sẽ thấy các nút dành cho chatbot trên thanh bên của trình duyệt. Nhấp vào nút này để khởi chạy chatbot trong trình duyệt, tuy nhiên người dùng vẫn cần phải đăng nhập để có thể sử dụng chatbot đó. Người dùng cũng có thể khởi chạy chatbot bằng cách sử dụng AI Prompts dựa trên ngữ cảnh mới của trình duyệt, vốn sẽ hiển thị khi người dùng đánh dấu văn bản trên một trang web.

Lời nhắc gợi ý các cách khác nhau mà người dùng có thể sử dụng chatbot với văn bản trên trang, chẳng hạn như viết một bài bình luận bóng đá và sử dụng thông tin để tạo các câu hỏi đố vui. Để phân biệt các chatbot, lời nhắc màu xanh lá cây sử dụng ChatGPT, trong khi màu tím sử dụng ChatSonic.

Opera cho biết đây là một phần của giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch đưa AI đến trình duyệt của hãng. Giai đoạn hai sẽ là tích hợp công cụ AI dựa trên GPT của họ. Nhiều công ty công nghệ đang gấp rút tung ra các sản phẩm AI riêng, sau khi ChatGPT trở nên phổ biến, trong đó Microsoft – công ty ủng hộ OpenAI lâu năm – đã tung ra các công cụ Bing Chat AI và Edge Copilot, trong khi Baidu tiết lộ bot Ernie cách nay vài ngày, còn Google cũng bắt đầu triển khai chatbot Bard rộng rãi hơn ở Mỹ và Anh. Sự xuất hiện của Opera cho thấy ngay cả các công ty nhỏ cũng muốn tham gia và đảm bảo vị trí của họ trong cuộc đua AI càng sớm càng tốt.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Quan chức G7 sẽ nhóm họp tuần tới để thảo luận về AI

Các quan chức Nhóm G7 sẽ họp vào tuần tới để xem xét những vấn đề do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT gây ra.

Việt Nam sẽ góp mặt ở giải đấu khởi động Road to Asian Games 2022

Road to Asian Games 2022 là giải đấu khởi động lớn mà các tuyển thủ cần vượt qua để đến Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu.

Ra mắt iQOO Neo 8 và Neo 8 Pro, máy khủng sạc nhanh giá chỉ từ 7 triệu đồng

iQOO Neo 8 Pro, chiếc smartphone đầu tiên trang bị chip Dimensity 9200+ hứa hẹn sẽ mang tới một sự nâng cấp vượt trội về hiệu năng.

TikTok Shop phả hơi nóng vào gáy Shopee, Lazada

Ứng dụng này đang đe dọa vị thế những ‘tay chơi’ thương mại điện tử lớn tại Đông Nam Á

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU