Thứ Tư, 17 Tháng Tư, 2024

Sony không vui vì Starfield độc quyền Xbox

-

Vốn đã không hài lòng việc Microsoft thâu tóm Activision Blizzard, Sony lại càng có thêm lý do để tức giận khi bom tấn vũ trụ Starfield chỉ chơi với Xbox.

Mới đây, Sony lại một lần nữa lên tiếng chỉ trích Microsoft vì việc Starfield sẽ là một trò chơi độc quyền của Xbox. Sự việc xảy ra tại Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Vương quốc Anh (CMA), khi Sony đưa ra tuyên bố của mình với nội dung chê bai Microsoft khi hãng quyết định chỉ phát hành Starfield dành cho máy chơi game Xbox và không phát hành cho PlayStation.

Cuộc khẩu chiến giữa Sony và Microsoft xoay quanh việc gã khổng lồ Mỹ mua lại Activision Blizzard vẫn chưa kết thúc. Tuyên bố của Sony đưa ra các bằng chứng chứng minh rằng họ không thể tin tưởng Microsoft nếu như giao cho họ dòng game Call of Duty.

Cho đến lúc này, Microsoft đã ký bốn thỏa thuận với Nintendo, Nvidia, Boosteroid và Ubitus để đưa Call of Duty lên nhiều nền tảng khác nhau trong 10 năm tới. Microsoft cũng đã đề nghị thỏa thuận tương tự với Sony nhưng vẫn chưa được chấp nhận. Tuy nhiên, hiệu lực của các bản thỏa thuận hoàn toàn phụ thuộc vào việc thương vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft có thành công hay không.

Ngay từ đầu, Sony đã ra sức ngăn chặn các thỏa thuận này bằng việc đưa ra các bằng chứng và các lý do mà họ không chấp nhận được việc Microsoft nắm giữ hoàn toàn thương hiệu Call of Duty. Đối với những người chơi PlayStation, FPS là một dòng game cực kì thu hút và việc mà Sony lo sợ mất nó là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Bằng chứng mà Sony sử dụng để củng cố cho tuyên bố mà họ đã đưa ra xuất phát từ một nhận xét của Microsoft. Microsoft đã từng nói rằng họ “không có động cơ nào” để biến Starfield thành độc quyền của Xbox cả. Dù ngay cả khi nhà phát hành của tựa game được mua lại bởi Microsoft, họ cũng không đưa ra tuyên bố nào về việc trò chơi sẽ được phát hành trên PlayStation hay nền tảng nào khác. Thế nhưng, với Sony, họ cho rằng trên thực thế thì Starfield đã có thể là một trò chơi được phát hành đa nền tảng nếu Bethesda không bị Microsoft mua lại.

Từ việc này, Sony cho rằng Microsoft sẽ lại một lần nữa thất hứa tương tự khi họ có cho mình dòng game Call of Duty. Đối với các bên liên quan đến thương vụ gây tranh cãi của Microsoft, họ có thể bổ sung thêm các bằng chứng khác nhau để giành lợi thế về phía mình. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người quan tâm đến vụ việc này và quyết định cuối cùng có thể được đưa ra sau ngày 26 tháng 4, khi đó chúng ta mới có thể biết được liệu Sony hay Microsoft mới là người chiến thắng.

Theo như thông tin đã được đưa ra, Starfield dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 6 tháng 9 năm nay dành cho PC và Xbox Series X.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Camera của iPhone 16 Pro được nâng cấp

iPhone 16 Pro hứa hẹn khắc phục điểm yếu của camera, mang đến chất lượng ảnh và video ấn tượng hơn.

Avalon gọi vốn 10 triệu USD

Bitkraft Ventures và Hashed đồng dẫn đầu vòng gọi vốn 10 triệu USD cho studio game dự kiến ra mắt trò chơi đầu tiên AVALON vào cuối năm nay.

Baldur’s Gate 3 lập thành tích vô tiền khoáng hậu

Mới đây, các fan của Baldur's Gate 3 vừa hay tin trò chơi của mình nhận được thêm một danh hiệu Game of the Year nữa, lần này là giải thưởng của BAFTA.

Trust Wallet cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Trust Wallet khuyến nghị người dùng thiết bị Apple nên vô hiệu hóa tính năng iMessage trên iOS để tránh gặp lỗ hổng zero-day.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU