Thứ Năm, 30 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Bị ChatGPT phả hơi nóng vào gáy, Apple cuống cuồng thử nghiệm AI tương tự

-

Việc Siri tỏ ra lép vế trước ChatGPT khiến Apple đang điên cuồng tìm cách thử nghiệm tính năng tương tự.

Theo BGR, John Burkey, một cựu kỹ sư của Apple và là người từng làm việc với Siri, cho biết trợ lý ảo này có “thiết kế rườm rà khiến việc thêm các tính năng mới tốn nhiều thời gian”. Burkey đã được giao nhiệm vụ cải tiến Siri vào năm 2014, nhưng vì cơ sở dữ liệu của nó chứa một danh sách khổng lồ các từ trong gần hai chục ngôn ngữ khiến nó trở thành “một quả cầu tuyết lớn”, và nếu ai đó muốn thêm một từ vào cơ sở dữ liệu của Siri sẽ làm cho nó trở thành “một đống lớn”.

Với ý nghĩ đó, Burkey giải thích rằng ngay cả những cập nhật nhỏ, chẳng hạn như thêm cụm từ mới, sẽ yêu cầu xây dựng lại toàn bộ cơ sở dữ liệu và quá trình này có thể mất tới 6 tuần. Các tính năng phức tạp hơn như công cụ tìm kiếm mới có thể mất gần 1 năm, nghĩa là Siri không bao giờ có thể trở thành một trợ lý sáng tạo như ChatGPT trừ khi nó được xây dựng lại hoàn toàn.

Bên cạnh việc Siri đã trở nên phức tạp như thế nào, điều thú vị về báo cáo này liên quan đến hội nghị thượng đỉnh AI của Apple được tổ chức vào tháng trước. Theo tiết lộ từ New York Times, một số thông tin cho thấy nhiều kỹ sư, bao gồm cả thành viên của nhóm Siri, đã thử nghiệm các khái niệm tạo công cụ thoại mỗi tuần.

Mặc dù không rõ liệu Siri có được cải tiến hay không, nhưng thật thú vị khi biết rằng các kỹ sư của Apple đang tích cực làm việc để cải thiện trợ lý ảo nhằm chuyển từ những câu hỏi đơn giản sang hiểu ngữ cảnh và thêm một cuộc trò chuyện phù hợp.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Steam đưa ra tối hậu thư cho người dùng Windows

Thông báo mới của Valve đã đưa ra “tối hậu thư” cho cộng đồng game thủ PC, rằng nếu bạn còn muốn chơi game Steam thì phải nâng cấp hệ điều hành của mình.

The Seven Deadly Sins: Origin hé lộ lối chơi độc lạ, có nét hao hao nhà miHoYo

The Seven Deadly Sins: Origin là một tựa game nhập vai thế giới mở được xây dựng dựa trên bộ manga nổi tiếng The Seven Deadly Sins (Thất Hình Đại Tội).

Resident Evil 4 Remake vẫn còn đang nóng, Capcom chốt luôn DLC

Ngoài các DLC chắc chắn ra mắt, Capcom để lộ ra một DLC khác của Resident Evil 4 Remake có tên gọi Separate Ways.

Rogue Strike :200 đem lại cảm giác hoài cổ sắp ra mắt

Rogue Strike :200 hiện được thử nghiệm trên một số thiết bị Android và sẽ sớm được phát hành trên cả iOS.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU