Thứ Năm, 30 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

NASA hợp tác với Microsoft để thực hiện nhiệm vụ không gian trong Minecraft

-

Hợp tác mới giữa NASA và Microsoft sẽ cho phép game thủ phóng tàu du hành vũ trụ lên trạm không gian Orion.

Mối quan hệ hợp tác giữa NASA và Microsoft sẽ cho phép người chơi Minecraft học cách xây dựng một tàu vũ trụ đúng cách và quy trình phóng nó lên Mặt Trăng. Bên cạnh đó, người chơi cũng sẽ được trải nghiệm cuộc sống của một phi hành gia ngoài không gian.

Như một phần của chương trình thám hiểm mặt trăng Artemis Program, NASA đặt mục tiêu đưa con người trở lại Mặt Trăng sau chuyến du hành lần đầu tiên từ những năm 1970. Để sứ mệnh đầy tham vọng kéo dài hàng thập kỷ này thành công, NASA đã hợp tác với Microsoft để tạo ra một loạt các bài học đan xen trò chơi trong Minecraft. Mục tiêu chính là truyền cảm hứng cho giới trẻ, xây dựng lớp phi hành gia và các kỹ sư tương lai, đồng thời giới thiệu về những công nghệ độc đáo của Artemis Program.

Trong quá trình chơi, các bạn trẻ sẽ được tìm hiểu về những điều cơ bản của một con tàu vũ trụ, những thách thức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và tìm cách sống sót trong môi trường không gian tối tăm. Mojang cũng đã làm ra các bản đồ mới trong Minecraft bao gồm:

  • Artemis: Rocket Build sẽ cho người chơi hiểu biết thêm về Space Launch System của NASA, hệ thống đã phóng thành công quả tên lửa đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái. Sau đó, các bạn trẻ sẽ được yêu cầu giải quyết những hạn chế về nhiên liệu và ngân sách trong quá trình xây dựng và học cách phóng tên lửa của mình.
  • Artemis: Return to the Moon sẽ mang tính học thuật hơn khi các bạn trẻ sẽ cần sử dụng ngôn ngữ lập trình Python để giải quyết những vấn đề trong chuyến du hành tới Mặt Trăng trên con tàu vũ trụ Orion.

Cả hai bản đồ trên hiện đã có sẵn trên Minecraft Education và bạn có thể tải xuống hoàn toàn miễn phí.

Trước đây, NASA cũng đã từng hợp tác với studio Squad để phát triển nội dung cho Kerbal Space Program với mục tiêu giáo dục tương tự. Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ đang cố gắng xây dựng mối quan hệ với các hãng game lớn trong nhiều năm qua để mở rộng tầm ảnh hưởng của mình lên giới trẻ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Steam đưa ra tối hậu thư cho người dùng Windows

Thông báo mới của Valve đã đưa ra “tối hậu thư” cho cộng đồng game thủ PC, rằng nếu bạn còn muốn chơi game Steam thì phải nâng cấp hệ điều hành của mình.

The Seven Deadly Sins: Origin hé lộ lối chơi độc lạ, có nét hao hao nhà miHoYo

The Seven Deadly Sins: Origin là một tựa game nhập vai thế giới mở được xây dựng dựa trên bộ manga nổi tiếng The Seven Deadly Sins (Thất Hình Đại Tội).

Resident Evil 4 Remake vẫn còn đang nóng, Capcom chốt luôn DLC

Ngoài các DLC chắc chắn ra mắt, Capcom để lộ ra một DLC khác của Resident Evil 4 Remake có tên gọi Separate Ways.

Rogue Strike :200 đem lại cảm giác hoài cổ sắp ra mắt

Rogue Strike :200 hiện được thử nghiệm trên một số thiết bị Android và sẽ sớm được phát hành trên cả iOS.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU