Thứ Năm, 30 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Microsoft cắt giảm nhóm đạo đức AI trong khi tăng gấp đôi đầu tư vào OpenAI

-

Dù đang đầu tư vào việc thúc đẩy các sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) nhưng nhóm đạo đức và xã hội cho AI lại vừa bị Microsoft sa thải.

Theo Platformer, Microsoft đã sa thải toàn bộ nhóm chuyên hướng dẫn đổi mới AI nhằm mang lại kết quả có đạo đức, có trách nhiệm và bền vững. Việc cắt giảm là một phần trong loạt đợt sa thải gần đây đã ảnh hưởng đến 10.000 nhân viên trong toàn công ty.

Việc loại đội ngũ này diễn ra trong khi Microsoft đầu tư thêm hàng tỉ USD vào quan hệ đối tác với OpenAI – startup đứng sau các hệ thống AI tạo văn bản và nghệ thuật gồm ChatGPT và DALL-E 2, đồng thời cải tiến công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt web Edge để tích hợp mô hình ngôn ngữ lớn thế hệ tiếp theo mới mà hãng mô tả là mạnh hơn ChatGPT và được tùy chỉnh riêng cho tìm kiếm.

Động thái này đặt ra câu hỏi về cam kết của Microsoft trong việc đảm bảo thiết kế sản phẩm và các nguyên tắc AI của họ gắn bó chặt chẽ với nhau vào thời điểm công ty đang cung cấp các công cụ AI gây tranh cãi cho đại chúng.

Dù sa thải, Microsoft vẫn duy trì văn phòng AI có trách nhiệm (ORA), nơi đặt ra các quy tắc cho AI có trách nhiệm thông qua công việc quản trị và chính sách công. Nhưng theo Platformer, nhóm đạo đức và xã hội chịu trách nhiệm đảm bảo các nguyên tắc AI có trách nhiệm của Microsoft trong thiết kế các sản phẩm. Gần đây nhất, nhóm này làm việc để xác định các rủi ro từ việc tích hợp công nghệ OpenAI trên bộ sản phẩm của Microsoft.

Nhóm đạo đức và xã hội của hãng vốn chỉ còn lại khoảng 7 người sau khi tái cơ cấu vào tháng 10.2022. Nguồn tin từ Platformer cho biết áp lực từ CTO Kevin Scott và CEO Satya Nadella đang gia tăng để tiếp cận các model OpenAI mới nhất, nhằm đưa đến tay khách hàng càng nhanh càng tốt.

Năm ngoái, việc cơ cấu lại tổ chức đã làm hầu hết các nhóm đạo đức và xã hội được chuyển giao cho các nhóm khác. Vào ngày 6.3, John Montgomery, Phó chủ tịch AI của công ty, nói với các thành viên còn lại rằng họ sẽ bị sa thải.

Các thành viên của nhóm nói với Platformer rằng họ đã bị sa thải vì Microsoft tập trung hơn vào việc cung cấp các sản phẩm AI của mình trước đối thủ cạnh tranh và ít quan tâm đến suy nghĩ lâu dài, có trách nhiệm với xã hội.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Aliens: Dark Descent, game chủ đề ngoài hành tinh ấn định ra mắt tháng 6

Thoạt nhìn cứ ngỡ Aliens: Dark Descent là một game bắn súng, nhưng đâu ai ngờ là game chiến thuật các bạn ạ.

watchOS 9.4 chính thức ra mắt với nhiều tính năng hay ho

Apple đã bắt đầu triển khai bản cập nhật tính năng mới cho hệ điều hành dành cho những chiếc đồng hồ thông minh của hãng, watchOS 9.4.

Steam đưa ra tối hậu thư cho người dùng Windows

Thông báo mới của Valve đã đưa ra “tối hậu thư” cho cộng đồng game thủ PC, rằng nếu bạn còn muốn chơi game Steam thì phải nâng cấp hệ điều hành của mình.

The Seven Deadly Sins: Origin hé lộ lối chơi độc lạ, có nét hao hao nhà miHoYo

The Seven Deadly Sins: Origin là một tựa game nhập vai thế giới mở được xây dựng dựa trên bộ manga nổi tiếng The Seven Deadly Sins (Thất Hình Đại Tội).

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU