Thứ Tư, 17 Tháng Tư, 2024

Valve chưa có ý định làm Steam Deck 2, fan cứ thong thả

-

Valve thừa nhận sự thành công vang dội của Steam Deck, nhưng cũng cho biết phiên bản kế nhiệm của thiết bị vẫn còn ở rất xa.

Theo Neowin, đúng một năm trước, Valve đã phát hành Steam Deck, một PC di động dựa trên Linux có thể chơi hàng tấn trò chơi từ thư viện khổng lồ của Steam.

Kể từ đó, Steam Deck đã chứng kiến rất nhiều cải tiến về phần mềm, trong đó có cả việc bổ sung hỗ trợ cho Windows 11 và máy chơi game này đã trở thành một cú hích doanh thu lớn cho Valve. Tuy nhiên, những người dùng đang hy vọng rằng công ty sẽ tung ra sản phẩm kế nhiệm cho Deck sau một hoặc hai năm nữa, thì điều này có thể sẽ không xảy ra.

Các đối thủ cũng bắt đầu tung ra máy chơi Steam cầm tay để cạnh tranh.

Trong một cuộc trò chuyện với Rock Paper Shotgun, nhà thiết kế của Valve, Lawrence Yang thừa nhận rằng sự thành công của Steam Deck khiến công ty rất hào hứng và luôn xem xét kĩ lưỡng những khía cạnh cần được cải thiện. Đồng thời ông cũng cho biết một máy Steam Deck thế hệ tiếp theo với hiệu suất mạnh mẽ hơn sẽ không thể ra đời trong một vài năm tới.

Hiện tại, có hơn 7.000 trò chơi trên Steam đã được gắn nhãn có thể chơi (playable) hoặc tương thích (verified) với Steam Deck. Và trong số những người đã mua thiết bị, 42% trong số họ đã dành phần lớn thời gian để chơi trò chơi trên Steam bằng Steam Deck.

Và xét đến mức độ bán ra cực chạy của Steam Deck, sẽ rất thú vị để xem liệu các nhà phát triển đó có nỗ lực hơn nữa để tạo ra các trò chơi PC cao cấp hơn chạy trên Steam Deck hay không.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo thông qua web đặt phòng khách sạn

Trang web đặt vé du lịch Booking.com trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công lừa đảo trên phạm vi toàn cầu. Mới nhất, hơn 100 khách sạn tại Nhật Bản đã là nạn nhân của cuộc tấn công này.

Camera của iPhone 16 Pro được nâng cấp

iPhone 16 Pro hứa hẹn khắc phục điểm yếu của camera, mang đến chất lượng ảnh và video ấn tượng hơn.

Avalon gọi vốn 10 triệu USD

Bitkraft Ventures và Hashed đồng dẫn đầu vòng gọi vốn 10 triệu USD cho studio game dự kiến ra mắt trò chơi đầu tiên AVALON vào cuối năm nay.

Baldur’s Gate 3 lập thành tích vô tiền khoáng hậu

Mới đây, các fan của Baldur's Gate 3 vừa hay tin trò chơi của mình nhận được thêm một danh hiệu Game of the Year nữa, lần này là giải thưởng của BAFTA.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU