Thứ Năm, 30 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Marvel yêu cầu Google cung cấp thông tin của kẻ phát tán cốt truyện Ant-Man 3

-

Bị thiệt hại nghiêm trọng bởi những kẻ phát tán cốt truyện phim của mình, Marvel đã yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ như Google phải có trách nhiệm liên đới.

Tháng 1/2023, trước khi Ant-Man and the Wasp: Quantumania ra rạp một tháng, một văn bản trên Google Doc dài 63 trang mô tả đầy đủ những câu thoại của bộ phim này đã được đăng tải lên mạng xã hội Reddit.

Văn bản này không viết câu thoại nào của ai, nhưng đọc sơ qua cũng hiểu cốt truyện của bộ phim bom tấn với kinh phí 200 triệu USD. Văn bản cực kỳ chi tiết này được đăng tải lên subreddit r/MarvelStudioSpoilers, và cho biết “có chứa phụ đề của tập phim Ant-Man thứ 3. Tệp tin được cung cấp ở ngôn ngữ khác và được ba người chuyển ngữ sang tiếng Anh.”

Cuối tháng 1, nhóm nhân sự chống vi phạm bản quyền nội dung số của Disney biết tới sự tồn tại của Google Doc tiết lộ thông tin phim này, rồi gửi văn bản tới Google nhờ họ gỡ thông tin vi phạm bản quyền. Vì chủ nhân Google Doc đã gỡ từ trước nên phía Google cũng không có động thái gì.

Đến tuần vừa rồi, Marvel đã gửi trát hầu toà dựa trên đạo luật bảo vệ bản quyền nội dung số DMCA tới Google, để “xác định (những) kẻ vi phạm bản quyền,” lấy lý do đơn vị cung cấp dịch vụ trực tuyến đã tiếp tay cho việc truyền bá nội dung tiết lộ cốt truyện phim. Với trát này, Marvel yêu cầu Google phải cung cấp “mọi thông tin nhận diện” liên quan tới người tạo văn bản lời thoại phim Ant-Man, bao gồm tên, username, địa chỉ nhà, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ IP và tài khoản ngân hàng có liên quan…

Trát hầu toà tương tự cũng được gửi tới đội ngũ vận hành mạng xã hội Reddit. Hiện tại subreddit r/MarvelStudioSpoilers đã được chỉnh thành một cộng đồng kín, không phải thành viên của sub thì không đọc được nội dung.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Steam đưa ra tối hậu thư cho người dùng Windows

Thông báo mới của Valve đã đưa ra “tối hậu thư” cho cộng đồng game thủ PC, rằng nếu bạn còn muốn chơi game Steam thì phải nâng cấp hệ điều hành của mình.

The Seven Deadly Sins: Origin hé lộ lối chơi độc lạ, có nét hao hao nhà miHoYo

The Seven Deadly Sins: Origin là một tựa game nhập vai thế giới mở được xây dựng dựa trên bộ manga nổi tiếng The Seven Deadly Sins (Thất Hình Đại Tội).

Resident Evil 4 Remake vẫn còn đang nóng, Capcom chốt luôn DLC

Ngoài các DLC chắc chắn ra mắt, Capcom để lộ ra một DLC khác của Resident Evil 4 Remake có tên gọi Separate Ways.

Rogue Strike :200 đem lại cảm giác hoài cổ sắp ra mắt

Rogue Strike :200 hiện được thử nghiệm trên một số thiết bị Android và sẽ sớm được phát hành trên cả iOS.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU