Thứ Năm, 30 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Google Stadia đóng cửa dịch vụ cuối cùng, chính thức về với cát bụi

-

Dịch vụ stream trò chơi dựa trên điện toán đám mây của Google Stadia cũng đã ngừng hoạt động hoàn toàn.

Theo VGC, dịch vụ stream trò chơi trên nền tảng đám mây Stadia, phần dịch vụ cuối cùng còn sót lại trên nền tảng trò chơi của Google, cũng đã chính thức ngừng hoạt động.

Vào đầu năm nay, khi Google Stadia bị khai tử, công ty đã thông báo rằng một phần hạ tầng điện toán đám mây của dự án vẫn sẽ hoạt động trên Google Cloud và được cung cấp cho các công ty bên thứ ba quan tâm đến công nghệ này.

Tuy nhiên giờ đây, phóng viên Stephen Totilo của tờ Axios báo cáo rằng dịch vụ này cũng đã bị đóng. Kể từ khi được định hình lại cách hoạt động, dịch vụ điện toán đám mây được khai thác sử dụng một cách khá hạn chế. Chẳng hạn như chỉ có khách hàng của AT&T được cung cấp phiên bản phát trực tuyến của Batman: Arkham Knight. Dịch vụ cũng được sử dụng bởi các công ty không chuyên về trò chơi như tập đoàn thể hình Peloton để cung cấp các phiên bản tập luyện trả phí qua đám mây.

Thông báo về kế hoạch đóng cửa Stadia vào tháng 9.2022, tổng giám đốc nền tảng Phil Harrison thừa nhận rằng dịch vụ này đã không thu hút được người dùng như Google mong đợi sau khi ra mắt vào tháng 11.2019.

Vào thời điểm thông báo đóng cửa, Google cũng xác nhận rằng họ dự định hoàn lại tiền cho tất cả các giao dịch mua phần cứng Stadia được thực hiện qua Google Store cũng như các giao dịch mua nội dung trò chơi và tiện ích bổ sung được thực hiện qua cửa hàng Stadia.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Steam đưa ra tối hậu thư cho người dùng Windows

Thông báo mới của Valve đã đưa ra “tối hậu thư” cho cộng đồng game thủ PC, rằng nếu bạn còn muốn chơi game Steam thì phải nâng cấp hệ điều hành của mình.

The Seven Deadly Sins: Origin hé lộ lối chơi độc lạ, có nét hao hao nhà miHoYo

The Seven Deadly Sins: Origin là một tựa game nhập vai thế giới mở được xây dựng dựa trên bộ manga nổi tiếng The Seven Deadly Sins (Thất Hình Đại Tội).

Resident Evil 4 Remake vẫn còn đang nóng, Capcom chốt luôn DLC

Ngoài các DLC chắc chắn ra mắt, Capcom để lộ ra một DLC khác của Resident Evil 4 Remake có tên gọi Separate Ways.

Rogue Strike :200 đem lại cảm giác hoài cổ sắp ra mắt

Rogue Strike :200 hiện được thử nghiệm trên một số thiết bị Android và sẽ sớm được phát hành trên cả iOS.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU