Thứ Năm, 30 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Meta quay xe, ngừng hỗ trợ NFT trên Facebook và Instagram

-

Meta đã chính thức ngừng hỗ trợ NFT trên Facebook và Instagram, chưa đầy một năm sau khi áp dụng bộ sưu tập kỹ thuật số (NFT) trên nền tảng của mình.

Theo Engadget, bản cập nhật mới được Meta đưa ra sau khi công ty sa thải hàng nghìn nhân viên và đóng cửa nhiều dự án trong bối cảnh CEO Mark Zuckerberg hướng đến một năm hiệu quả hơn cho công ty.

Trong chiến lược mới, Meta sẽ ngừng sản xuất các NFT để tập trung vào các cách khác nhằm hỗ trợ người sáng tạo, người dùng cá nhân và doanh nghiệp, cả trong môi trường thông thường lẫn metaverse. Bên cạnh đó, Meta cũng sẽ tập trung vào việc kiếm tiền cho Reels và thanh toán qua tin nhắn trên Meta.

Bản cập nhật xuất hiện gần đúng một năm sau khi Zuckerberg lên sân khấu SXSW thông báo Instagram đang lên kế hoạch hỗ trợ NFT. Công ty cũng công bố một bản mở rộng đáng kể khác của tính năng này vào tháng 11.2022 khi tiết lộ kế hoạch cho phép người sáng tạo đúc và bán các NFT trực tiếp trên Instagram.

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao Meta đảo ngược hướng đi liên quan đến NFT, điều mà Zuckerberg cho biết nó có thể đóng một vai trò trong kế hoạch metaverse của công ty. Tại SXSW 2022, vị lãnh đạo Meta hy vọng mọi người có thể biết quần áo mà nhân vật đại diện mặc trong metaverse là sản phẩm đến từ NFT và mọi người có thể mang nó đến những nơi khác nhau trong không gian metaverse.

Trong thực tế, ngừng hỗ trợ NFT không phải là thất bại duy nhất mà Meta đã vạch ra trong thời gian gần đây khi họ cũng đã đóng cửa dịch vụ ví điện tử của mình, vốn từng được đồn đại sẽ hỗ trợ NFT. Công ty cũng đã cắt giảm các dự án trong bộ phận metaverse, Reality Labs.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Steam đưa ra tối hậu thư cho người dùng Windows

Thông báo mới của Valve đã đưa ra “tối hậu thư” cho cộng đồng game thủ PC, rằng nếu bạn còn muốn chơi game Steam thì phải nâng cấp hệ điều hành của mình.

The Seven Deadly Sins: Origin hé lộ lối chơi độc lạ, có nét hao hao nhà miHoYo

The Seven Deadly Sins: Origin là một tựa game nhập vai thế giới mở được xây dựng dựa trên bộ manga nổi tiếng The Seven Deadly Sins (Thất Hình Đại Tội).

Resident Evil 4 Remake vẫn còn đang nóng, Capcom chốt luôn DLC

Ngoài các DLC chắc chắn ra mắt, Capcom để lộ ra một DLC khác của Resident Evil 4 Remake có tên gọi Separate Ways.

Rogue Strike :200 đem lại cảm giác hoài cổ sắp ra mắt

Rogue Strike :200 hiện được thử nghiệm trên một số thiết bị Android và sẽ sớm được phát hành trên cả iOS.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU