Thứ Ba, 28 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Minecraft sắp có AI hỗ trợ, đến chơi game cũng nhàn

-

Bạn có thể sẽ sớm “trò chuyện” được với Minecraft thông qua AI để nó chỉ cho bạn cách… chơi game.

Trong Minecraft, bạn có thể xây dựng rất nhiều thứ, từ nhà cửa, khu trang trại hay thậm chí là thành phố dưới lòng đất, vân vân. Để làm được điều đó đòi hỏi công sức xây dựng cả hàng giờ đồng hồ, hoặc có khi là cả mấy tháng hoặc mấy năm. Tuy nhiên, sẽ như thế nào nếu như bạn có thể rút ngắn khoảng thời gian đó bằng cách nhờ con “bot” làm dùm bạn?

Theo như biên tập viên công nghệ Semafor Reed Albergotti, Microsoft đã cho chạy thử nội bộ một tính năng mới trong game, cho phép người chơi có thể dùng các dòng lệnh bằng ngôn ngữ tự nhiên để điều khiển nhân vật, hoặc để tạo ra đồ vật. Albergotti cho biết rằng dù bản demo này sử dụng AI, nhưng nó không phải là mô hình Prometheus của OpenAI, và ông cũng cho biết là Microsoft không hề có kế hoạch triển khai tính năng này ngay lập tức cho phiên bản Minecraft công khai.

Nguồn tin này của Albergotti hiện đang được liệt vào diện tin đồn hoặc tin rò rỉ. Tuy nhiên, cũng khá là hợp lý nếu như Microsoft chọn Minecraft nếu như muốn thử nghiệm công nghệ AI vào game. Bởi vì đây là một tựa game Sandbox và người chơi không ngừng muốn tạo ra nhiều thứ hay ho.

Microsoft không phải là người đầu tiên thử nghiệm công nghệ AI lên Minecraft. Trong một bài báo cáo nghiên cứu từ tháng 6 năm 2022, Open AI – công ty đứng sau ChatGPT và Bing Chat – đã chỉ ra cách mà họ đã đào tạo được một “mô hình nhân bản hành vi” (behavioral cloning model) để thực hiện các hành động trong game, bằng cách cho nó xem các video với tổng thời lượng lên tới 70.000 giờ. Kết quả là mô hình nhân bản này có thể thực hiện được các nhiệm vụ mang tính phức tạp, như chế tạo một cái cuốc bằng đá, hoặc xây dựng một nơi trú ẩn bằng gỗ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sau một năm phát hành, Elden Ring khoe đã có 9 tỷ cái chết

Chỉ sau 1 năm ra mắt, số lượng game thủ đã ra đi trong Elden Ring đã tăng lên một con số khổng lồ.

Sắp có Miasma Chronicles, game phiêu lưu nhập vai hậu tận thế độc lạ

Miasma Chronicles là một game hành động phiêu lưu pha trộn các yếu tố nhập vai chiến lược sẽ được phát hành vào 23/05/2023.

Bị thất sủng, Jack Ma từ chối trở về Trung Quốc

Dù được giới chức gợi ý trở về, người sáng lập Tập đoàn Alibaba Jack Ma vẫn quyết định không tái thiết hình ảnh của mình tại quê hương.

Game phiêu lưu xưa cũ Smile For Me ấn định lên console vào tháng sau

Smile For Me đã có phiên bản trên Steam từ năm 2019 và giờ đây mới chốt ngày lên console thế hệ mới.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU