Thứ Tư, 29 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Đề xuất áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với dịch vụ game online

-

Vừa qua, Bộ Tài chính đã đề xuất sửa đổi Luật thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), bổ sung dịch vụ game online vào nhóm đối tượng áp thuế này.

Luật thuế TTĐB có hiệu lực từ năm 1999 đã được thay thế bởi Luật thuế TTĐB số số 27/2008/QH12 năm 2009. Sau đó trải qua thêm 4 lần sửa đổi, bổ sung vào năm 2014, 2016 và 2022. Theo Bộ Tài Chính, Luật thuế TTĐB đã dần bộc lộ một số lỗ hổng, hạn chế nhất định sau thời gian dài được sửa đổi và bổ sung.

Cụ thể, Luật TTĐB hiện nay cần mở rộng phạm vi đối tượng chịu thuế TTĐB, bao quát các mặt hàng phải hạn chế tiêu dùng hay định hướng sản xuất. Ngoài ra, một số quy định hiện hành về đối tượng chịu thuế và mặt hàng tại biểu thuế vẫn chưa rõ ràng gây ảnh hưởng đến quá trình áp dụng.

Theo thống kê từ Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, ngành game ở nước ta đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là các game nội địa. Hơn 50% tựa game trên điện thoại được chơi nhiều nhất đến từ Việt Nam, 50% xưởng game lớn tại Châu Á – Thái Bình Dương và Australia thuộc quyền sở hữu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Lê Quang Tự Do – Cục trưởng Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử – chia sẻ tại Hội nghị Kết nối Mở rộng thị trường ngành game Việt Nam về nghịch lý thị trường game khi doanh thu đạt mức cao nhưng đa số lại đóng thuế cho nước ngoài.

“Doanh thu game của Việt Nam năm 2018 đạt 365 triệu USD, năm 2021 đạt 665 triệu USD và dự báo khả quan trong năm 2022. Tuy nhiên, số tiền đóng thuế cho Nhà nước chỉ chiếm 50%, còn lại là các cá nhân, tổ chức đóng thuế cho nước ngoài, chủ yếu ở Singapore. Nghịch lý này rất cần được các cơ quan có liên quan nghiên cứu, giải quyết dứt điểm sớm để không tiếp tục thất thoát thuế”, ông Tự Do nhận định.

Theo báo cáo tổng kết và tình hình thực hiện Luật thuế TTĐB, Bộ Tài chính nhận định rõ loại hình kinh doanh game hiện nay có doanh thu lớn, lợi nhuận cao so với các loại hình kinh doanh khác. Do vậy, chính phủ cần nghiên cứu, bổ sung loại hình kinh doanh này vào đối tượng chịu thuế TTĐB nhằm định hướng tiêu dùng.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Chưa mừng được bao lâu, game thủ Diablo 4 đã bị dội một gáo nước lạnh

Đúng là niềm vui ngắn chẳng tày gang, Blizzard rất biết cách câu kéo các fan Diablo bằng miếng bánh ngọt chết ruồi.

Xuất hiện Tiệm trà vui vẻ hứa hẹn soán ngôi Tiệm lẩu đường hạnh phúc

A Tavern for Tea vừa ra mắt là một trò chơi đầy hấp dẫn với game thủ Việt nhờ lối chơi đơn giản nhẹ nhàng.

Mới chỉ vòng playoffs 2, trận T1 vs KT Rolster đã phá sâu hàng loạt kỷ lục

Fan giờ đây đang rất mong chờ trận siêu kinh điển T1 vs Gen.G vào 01/04 tới đây sẽ phá sâu hàng loạt kỷ lục.

Yêu cầu cấu hình của Windows 12 được hé lộ, chắc là cũng nhẹ thôi nhỉ?

Sau khi phát hành Windows 11, Microsoft tiếp tục bắt tay vào việc phát triển nền tảng hệ điều hành kế nhiệm của nó là Windows 12.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU