Thứ Năm, 30 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Apple giảm lương thưởng của CEO Tim Cook

-

Thu nhập của CEO Tim Cook trong năm 2023 chỉ có thể đạt tối đa 40 triệu USD, giảm 40% so với con số mà ông được nhận năm 2022.

Theo tài liệu Apple gửi Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), thu nhập của CEO doanh nghiệp là Tim Cook sẽ được điều chỉnh giảm xuống còn 49 triệu USD, bao gồm tất cả các phúc lợi.

Tài liệu nêu rõ chính Tim Cook là người đề nghị mức điều chỉnh này sau khi các cổ đông bỏ phiếu về khoản thù lao của ông. Apple cũng sẽ giảm lượng cổ phiếu giới hạn mà Cook có thể nhận nếu ông nghỉ hưu vào năm 2026.

Trong năm 2022, Tim Cook đã thu về gần 83 triệu USD dưới dạng cổ phiếu thưởng, 12 triệu USD cổ tức và 3 triệu USD lương. Ông cũng nhận những phúc lợi khác như đóng quỹ hưu trí, chi phí an ninh, di chuyển bằng chuyên cơ và hơn 46.000 USD chi phí du lịch.

Ủy ban phúc lợi của Apple cho hay thay đổi này được đưa ra sau khi mức ủng hộ của cổ đông với thù lao cho Tim Cook giảm từ 95% trong năm tài chính 2022 xuống còn 64% trong cuộc họp gần nhất.

Tuy nhiên hội đồng quản trị của doanh nghiệp vẫn đánh giá rất cao thể hiện của Tim Cook trong những năm qua và tin tưởng vào các quyết định chiến lược dài hạn của CEO này.

Tim Cook được trả lương chủ yếu qua cổ phiếu giới hạn. Lượng cổ phiếu Apple mà Cook nhận được tùy thuộc vào kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp khi so sánh với nhóm S&P 500. Cổ phiếu của Apple liên tục tăng giá tốt giúp Tim Cook nhận được lượng cổ phiếu thưởng tối đa.

Từ khi Tim Cook trở thành thuyền trưởng của Apple, cổ phiếu của doanh nghiệp đã tăng trưởng 1.212%, vượt trội so với mức 290% của nhóm S&P 500.

Năm 2015, Tim Cook cho biết ông lên kế hoạch sẽ quyên góp toàn bộ tài sản cho các hoạt động thiện nguyện.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Aliens: Dark Descent, game chủ đề ngoài hành tinh ấn định ra mắt tháng 6

Thoạt nhìn cứ ngỡ Aliens: Dark Descent là một game bắn súng, nhưng đâu ai ngờ là game chiến thuật các bạn ạ.

watchOS 9.4 chính thức ra mắt với nhiều tính năng hay ho

Apple đã bắt đầu triển khai bản cập nhật tính năng mới cho hệ điều hành dành cho những chiếc đồng hồ thông minh của hãng, watchOS 9.4.

Steam đưa ra tối hậu thư cho người dùng Windows

Thông báo mới của Valve đã đưa ra “tối hậu thư” cho cộng đồng game thủ PC, rằng nếu bạn còn muốn chơi game Steam thì phải nâng cấp hệ điều hành của mình.

The Seven Deadly Sins: Origin hé lộ lối chơi độc lạ, có nét hao hao nhà miHoYo

The Seven Deadly Sins: Origin là một tựa game nhập vai thế giới mở được xây dựng dựa trên bộ manga nổi tiếng The Seven Deadly Sins (Thất Hình Đại Tội).

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU