Starfield công bố ngày phát hành, không thể lùi bước

Sau nhiều lần trì hoãn, Bethesda đã đưa ra thông báo xác nhận rằng Starfield sẽ đến với game thủ vào nửa cuối năm nay, cụ thể là ngày 6 tháng 9.

Sau lần trì hoãn từ năm 2022 đến 2023, siêu phẩm sci-fi Starfield cuối cùng đã được thông báo sẽ phát hành vào ngày 6 tháng 9 năm 2023. Thông báo đi kèm với một đoạn trailer giới thiệu câu chuyện trong game theo cách đơn giản nhất. 

Qua đoạn trailer nhiều người, trong đó có cả chuyên gia lẫn gamer tầm cỡ, đều đưa ra nhận định: nhìn có vẻ hơi nhỏ so với quy mô ban đầu trên truyền thông năm ngoái. Nhưng chuyện lại có vẻ là tín hiệu tốt các bạn ạ.

Starfield từ ngày đầu công bố tên gọi đã khẳng định khắp mặt trận truyền thông về độ lớn, khủng, rộng mở khổng lồ của mình. Lúc đó ai cũng nhìn nhận, nếu Bethesda làm đúng những gì họ đã nói từ đầu, chắc chắn đây không chỉ là một siêu phẩm như ta thường nói nữa mà là siêu siêu phẩm sci-fi, thứ mà người chơi nào cũng muốn chơi đi chơi lại nhiều lần, và mỗi lần như vậy đều là một khám phá hoàn toàn mới. 

Theo dự kiến ban đầu, người chơi Starfield lúc nào muốn cũng có thể đi theo một hướng hoàn toàn mới, lang thang bất định đến mọi vùng đất, gặp gỡ nhiều nhân vật mới và khám phá vô số điều chưa từng biết tại đó. 

Tiếp theo đó, hãng tiếp tục khẳng định tầm vóc của Starfield bằng con số ấn tượng: có mặt hơn 1000 hành tinh trong Starfield. Nhưng sau tất cả, dường như mọi nỗ lực đã không thể đạt tới tầm vóc như mong đợi.

Cụ thể trong đoạn trailer mới đây nhất của tựa game để công bố ngày phát hành, Starfield nhìn nhỏ hơn tưởng tượng so với lần truyền thông trước đó. Và bạn biết không, đây lại hoàn toàn là một điều đáng mừng đấy.

Chưa biết cụ thể khi ra mắt trò chơi thật sự sẽ như thế nào. Có thể 1.000 hành tinh vẫn tồn tại đó, và Starfield  vẫn là một siêu phẩm duy nhất có khả năng đối đầu trực diện với thế giới mở đầy hứa hẹn của Tears of the Kingdom. Và cho tới giờ, trong trailer mới, Starfield vẫn đẹp lung linh trên màn ảnh, dù là cảnh động, hiệu ứng chiến đấu hay hình tĩnh trên các poster quảng cáo. Tuy nhiên trò chơi có vẻ nhỏ hơn so với hiệu ứng rộng lớn vẽ ra vào năm ngoái.

Chính sự thu nhỏ này đã tạo nên một hiệu ứng mới, cảm giác kết nối, gần gũi và khiến câu chuyện trở nên hiện hữu, có thực hơn.

Trailer cho thấy những phân cảnh The Eye đã phát hiện ra một điểm bất thường, sau đó bạn thấy một tòa nhà lớn, như nhà thờ với những tảng đá bay nhảy do trọng lực. Một quả cầu màu đỏ lờ mờ xuất hiện từ đằng xa, hình như đang nằm trên một mặt trăng đang quay. Dường như vũ trụ này được dựng xây từ trước một cách có chủ ý và ai nắm giữ được chìa khóa này, sẽ có thể làm chủ thiên hà. 

Nhân vật người chơi sau đó xuất hiện, bay lơ lửng một cách bất lực trước quả cầu đỏ khổng lồ chứng kiến nó lớn dần ra và nuốt chửng toàn bộ thiên hà với một vòng xoáy sao băng và tia sáng. Mọi thứ hình như đang nói về một sự khởi đầu của thiên hà mới?

Con số 1.000 hành tinh như tuyên bố ban đầu có lẽ là quá lớn so với quy mô và câu chuyện đang được thể hiện trong trailer này. Tuy nhiên cảm giác khi xem xong vẫn rất tích cực, cảm giác có thể chơi và cảm nhận được vai trò của mình rõ ràng trong Starfield, chứ không phải chỉ là một hạt bụi vô dụng trong thiên hà rộng lớn.

Tháng 6 này, Starfield sẽ có một buổi giới thiệu riêng chi tiết hơn về các biểu tượng, câu chuyện và lối chơi chi tiết. Cho tới thời điểm này, trailer mới nhất dù thu nhỏ lại tầm vóc ban đầu, tuy nhiên vẫn tạo nên hiệu ứng và phản hồi rất tốt nơi người chơi tương lai. Bạn có cùng suy nghĩ không?

Bài quảng cáo