Thứ Tư, 29 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Tin vui cho Bomman, Độ Mixi: YouTube nới lỏng quy tắc chửi thề

-

Quy định về ngôn từ thô tục trong video vừa được YouTube nới lỏng sau khi nhận về phản ứng tiêu cực.

Trong video đăng lên Creator Insider ngày 7/3, đại diện YouTube cho biết sẽ nới lỏng quy định về chửi thề. Đây được xem là tin vui với những YouTuber hay chửi thề như Bomman hay Độ Mixix.

Trước đó, chính sách được cập nhật tháng 11/2022 nhận về phản ứng tiêu cực từ các nhà sáng tạo nội dung, khi video chứa tiếng chửi thề trong 15 giây đầu tiên có thể bị tắt kiếm tiền.

Quy định mới của YouTube không chấp nhận hoàn toàn việc chửi thề, nhưng một số video chứa “ngôn từ tục tĩu mạnh” trong 7 giây đầu tiên vẫn đủ điều kiện cho vài quảng cáo, thay vì bị cấm như trước.

Ngoài ra, các video sử dụng “ngôn từ tục tĩu vừa phải hoặc mạnh” sau 7 giây đầu vẫn đủ điều kiện kiếm tiền, trừ khi tiếng chửi thề lặp đi lặp lại trong phần lớn thời lượng.

Trước đó, chính sách tháng 11/2022 của YouTube cấm hoàn toàn việc kiếm tiền với những video dạng này. Người sáng tạo nội dung còn có thể bị phạt nếu chửi thề suốt video.

Theo The Verge, bị tắt kiếm tiền đồng nghĩa video không được YouTube chèn quảng cáo, hạn chế khả năng thu về doanh thu cho chủ kênh.

Theo chính sách mới, chủ kênh vẫn có thể kiếm tiền ngay cả khi video chứa tiếng chửi thề trong các giây đầu. Tuy nhiên theo một số nhà sáng tạo, quy định mới của YouTube vẫn gây khó hiểu.

Cụ thể, các chi tiết chưa rõ ràng như “phần lớn video” tương đương bao nhiêu thời lượng. Dù vậy, chính sách mới của YouTube đã phân cấp rõ các từ chửi thề vừa phải hoặc mạnh bạo.

Một số quy định khác được YouTube nhắc lại gồm chửi thề trong nhạc nền, nhạc đệm, đoạn mở đầu (intro) hoặc kết thúc (outro) không bị tắt kiếm tiền, nhưng nghiêm cấm việc chèn từ tục tĩu vào ảnh thumbnail.

YouTube cho biết thay đổi có hiệu lực từ ngày 7/3. Đến 10/3, nền tảng này sẽ xem xét một số video bị hạn chế hoặc tắt kiếm tiền do chính sách tháng 11/2022. Khiếu nại từ chủ kênh do hiểu sai ý nghĩa về quy định cũng sẽ được YouTube xem xét.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Chưa mừng được bao lâu, game thủ Diablo 4 đã bị dội một gáo nước lạnh

Đúng là niềm vui ngắn chẳng tày gang, Blizzard rất biết cách câu kéo các fan Diablo bằng miếng bánh ngọt chết ruồi.

Xuất hiện Tiệm trà vui vẻ hứa hẹn soán ngôi Tiệm lẩu đường hạnh phúc

A Tavern for Tea vừa ra mắt là một trò chơi đầy hấp dẫn với game thủ Việt nhờ lối chơi đơn giản nhẹ nhàng.

Mới chỉ vòng playoffs 2, trận T1 vs KT Rolster đã phá sâu hàng loạt kỷ lục

Fan giờ đây đang rất mong chờ trận siêu kinh điển T1 vs Gen.G vào 01/04 tới đây sẽ phá sâu hàng loạt kỷ lục.

Yêu cầu cấu hình của Windows 12 được hé lộ, chắc là cũng nhẹ thôi nhỉ?

Sau khi phát hành Windows 11, Microsoft tiếp tục bắt tay vào việc phát triển nền tảng hệ điều hành kế nhiệm của nó là Windows 12.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU