Thứ Tư, 29 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Intel hoàn thành tiến trình 1,8nm, thời đại siêu chip đã ở rất gần

-

Intel đã tiến một bước gần hơn đến vị trí dẫn đầu về công nghệ chế tạo chất bán dẫn khi mới đây hãng đã công bố thành công trong quá trình sản xuất chip tiến trình 1,8 nm.

Theo UDN, chủ tịch Intel Trung Quốc cho biết tại một sự kiện rằng hãng đã hoàn tất việc phát triển các tiến trình chế tạo 18A và 20A. Điều này không có nghĩa Intel sẵn sàng sử dụng cho sản xuất thương mại, mà là xác định tất cả các thông số kỹ thuật, vật liệu, yêu cầu và mục tiêu hiệu suất cho cả hai công nghệ.

Công nghệ chế tạo 20A của Intel sẽ dựa vào các bóng bán dẫn RibbonFET bao quanh cổng và phân phối điện từ mặt sau. Việc thu nhỏ các bước, giới thiệu cấu trúc bóng bán dẫn hoàn toàn mới và bổ sung khả năng cung cấp năng lượng ở mặt sau là một bước đi mạo hiểm, nhưng Intel kỳ vọng công nghệ này sẽ giúp hãng vượt qua các đối thủ cạnh tranh đến từ TSMC và Samsung Foundry. Intel có kế hoạch bắt đầu sử dụng công nghệ này từ nửa đầu năm 2024.

Tiến trình sản xuất 18A sẽ cải tiến công nghệ RibbonFET và PowerVia của Intel, cũng như thu nhỏ kích thước bóng bán dẫn. Quá trình phát triển dường như đang diễn ra tốt đẹp đến mức Intel đã rút ngắn thời gian giới thiệu tiến trình này từ năm 2025 sang nửa cuối năm 2024. Ban đầu Intel định dùng máy quang khắc Twinscan EXE của ASML với hệ thống quang học khẩu độ số 0,55 (NA) cho tiến trình 18A. Nhưng vì quyết định bắt đầu sử dụng công nghệ này sớm hơn, hãng sẽ phải dựa vào việc sử dụng rộng rãi các máy Twinscan NXE hiện có với hệ thống quang học 0,33 NA, cũng như dùng tia quang khắc mẫu hình kép.

Intel kỳ vọng tiến trình sản xuất 1,8nm của mình sẽ trở thành công nghệ tiên tiến nhất trong ngành khi bước vào sản xuất số lượng lớn vào nửa cuối năm 2024. Các công nghệ mới đang được hãng phát triển cho cả các sản phẩm của chính họ, cũng như các chip sẽ được Intel sản xuất cho các khách hàng của mình.

Pat Gelsinger, giám đốc điều hành của Intel, cho biết trong một hội nghị gần đây với các nhà đầu tư rằng hãng đang làm việc tích cực với 7 trong số 10 khách hàng lớn nhất, cùng với 43 khách hàng tiềm năng và hệ sinh thái chip thử nghiệm của đối tác. Ông cho biết hãng tiếp tục đạt được tiến bộ với tiến trình Intel 18A và đã chia sẻ bản phát hành kỹ thuật PDK 0.5 (bộ công cụ thiết kế quy trình) với các khách hàng.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Chưa mừng được bao lâu, game thủ Diablo 4 đã bị dội một gáo nước lạnh

Đúng là niềm vui ngắn chẳng tày gang, Blizzard rất biết cách câu kéo các fan Diablo bằng miếng bánh ngọt chết ruồi.

Xuất hiện Tiệm trà vui vẻ hứa hẹn soán ngôi Tiệm lẩu đường hạnh phúc

A Tavern for Tea vừa ra mắt là một trò chơi đầy hấp dẫn với game thủ Việt nhờ lối chơi đơn giản nhẹ nhàng.

Mới chỉ vòng playoffs 2, trận T1 vs KT Rolster đã phá sâu hàng loạt kỷ lục

Fan giờ đây đang rất mong chờ trận siêu kinh điển T1 vs Gen.G vào 01/04 tới đây sẽ phá sâu hàng loạt kỷ lục.

Yêu cầu cấu hình của Windows 12 được hé lộ, chắc là cũng nhẹ thôi nhỉ?

Sau khi phát hành Windows 11, Microsoft tiếp tục bắt tay vào việc phát triển nền tảng hệ điều hành kế nhiệm của nó là Windows 12.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU