Thứ Năm, 30 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

YouTube sắp bỏ đi một quảng cáo gây rối mắt cho người xem

-

Trả lời trên diễn đàn, đội ngũ YouTube cho biết sẽ loại bỏ hình thức quảng cáo lớp phủ (Overlays Ads) chèn vào video đang phát trên phiên bản máy tính.

Đối với đa phần người dùng không đăng ký Premium, xem video YouTube nhưng lại bị gián đoạn bởi quảng cáo xuất hiện ở dưới video là một trải nghiệm khó chịu. YouTube nhận ra sự thất vọng này, đồng thời xác nhận quảng cáo dạng lớp phủ sẽ biến mất vào tháng tới.

Theo 9to5Google, YouTube đã thông báo trong một bài đăng trên diễn đàn sẽ chấm dứt định dạng quảng cáo này vào ngày 6.4 tới. Nền tảng thuộc sở hữu của Google đã thừa nhận việc tự bật quảng cáo ở phía dưới gây mất tập trung cho trải nghiệm của người xem.

Với sự thay đổi sắp tới, nền tảng video sẽ chuyển trọng tâm sang các định dạng quảng cáo hiệu suất cao hơn trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Định dạng quảng cáo sắp bị loại bỏ trên YouTube rất quen thuộc với người dùng. Loại quảng cáo này chỉ hiển thị trên phiên bản web máy tính để bàn.

Tuy khó chịu nhưng nó không xâm phạm như các quảng cáo video mà người dùng cần bấm bỏ qua, bởi vì họ vẫn có thể xem video trong khi quảng cáo vẫn ở dưới, và vẫn có thể tắt được với một nút dấu X đôi khi hơi khó thấy.

Đối với những nhà sáng tạo nội dung, YouTube hứa hẹn sự thay đổi sẽ có tác động tối thiểu khi chuyển tương tác sang các định dạng quảng cáo khác.

Bộ phận YouTube của Google có thể sẽ có thêm một số thay đổi vào năm 2023 dưới một lãnh đạo mới là Neal Mohan. Đầu tháng 3, Mohan đã công bố kế hoạch kinh doanh trong năm 2024 nhằm kiếm thêm doanh thu cho cả YouTube và các nhà sáng tạo nội dung như hỗ trợ thêm cho đăng ký tài khoản, tùy chọn mua sắm.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Steam đưa ra tối hậu thư cho người dùng Windows

Thông báo mới của Valve đã đưa ra “tối hậu thư” cho cộng đồng game thủ PC, rằng nếu bạn còn muốn chơi game Steam thì phải nâng cấp hệ điều hành của mình.

The Seven Deadly Sins: Origin hé lộ lối chơi độc lạ, có nét hao hao nhà miHoYo

The Seven Deadly Sins: Origin là một tựa game nhập vai thế giới mở được xây dựng dựa trên bộ manga nổi tiếng The Seven Deadly Sins (Thất Hình Đại Tội).

Resident Evil 4 Remake vẫn còn đang nóng, Capcom chốt luôn DLC

Ngoài các DLC chắc chắn ra mắt, Capcom để lộ ra một DLC khác của Resident Evil 4 Remake có tên gọi Separate Ways.

Rogue Strike :200 đem lại cảm giác hoài cổ sắp ra mắt

Rogue Strike :200 hiện được thử nghiệm trên một số thiết bị Android và sẽ sớm được phát hành trên cả iOS.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU