Thứ Năm, 30 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Sony bị tòa án ở Áo đòi tiền vì bán vật phẩm ảo mang tính đỏ đen

-

Vật phẩm do Sony bán là thuộc về game FIFA của Electronic Arts, nhưng tòa án ở Áo chỉ túm kẻ có tóc mà thôi.

Theo Insider Gaming, vào năm 2021, một thiếu niên 17 tuổi đã tiêu một số điểm tương đương 300 euro (khoảng 7,5 triệu đồng) để mở các gói FUT (FIFA’s Ultimate Team) trong game FIFA, sau đó anh ta nhận định rằng bản thân đã bị dụ dỗ tham gia vào trò chơi có tính chất may rủi này. Người chơi này đã quyết định đệ đơn kiện Sony và thuê luật sư hỗ trợ anh đòi lại công bằng.

Luật sư của anh đã nhấn mạnh với tòa án Áo rằng cơ chế lootbox (mở vật phẩm mang tính chất may rủi) là bất hợp pháp, vì chỉ có các tổ chức Österreichische Lotterien GmbH và Casinos Austria AG do nhà nước điều hành mới có quyền cung cấp các dịch vụ cờ bạc may rủi.

Vụ kiện này là nơi bắt đầu những tranh luận một cách nghiêm túc về lootbox và cũng là nơi xuất hiện những yêu cầu đầu tiên về việc buộc Sony hoàn lại tiền cho những game thủ ‘nạn nhân’.

Cũng trong khoảng thời gian đó, một số vụ kiện tương tự cũng đã xuất hiện. Cuối cùng, sau đó một năm, các cơ quan có thẩm quyền ở Áo đã lập luận rằng cơ chế lootbox – trong đó có cả các gói mở cầu thủ FIFA – là bất hợp pháp ở quốc gia này dựa trên Đạo luật trò chơi của Áo (The Austrian Gaming Act) năm 1989. Đồng thời quyết định rằng Sony sẽ phải chịu phạt mặc dù FIFA được phát triển bởi Electronic Arts (EA), điều này là do các giao dịch trong cửa hàng PlayStation đã được ký kết bởi Sony.

Theo một ghi chú mà Eurogamer.net có được, đã có đến 85.000 euro được ‘đổ’ vào gói FUT của FIFA để ‘cầu may’. Tuy nhiên, cho đến nay, Sony chỉ mới hoàn lại 338,26 euro cho thiếu niên từng đệ đơn kiện công ty vào năm 2021.

Không chỉ vậy, một nền tảng đã báo cáo rằng tòa án Áo cũng đã yêu cầu tất cả các gói cầu thủ của FIFA phải được liệt kê thành một trò chơi may rủi, điều đó có nghĩa là EA có thể cần phải có giấy phép kinh doanh cờ bạc để cung cấp các gói FUT ở Áo.

Đây là cuộc tranh luận mới nhất trong hàng loạt các cáo buộc liên quan đến lootbox. Gần đây, Hà Lan và Vương quốc Anh đã ra phán quyết rằng lootbox không được coi là cờ bạc, trong khi đó Bỉ đã ban hành lệnh cấm lootbox cách đây vài năm.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Steam đưa ra tối hậu thư cho người dùng Windows

Thông báo mới của Valve đã đưa ra “tối hậu thư” cho cộng đồng game thủ PC, rằng nếu bạn còn muốn chơi game Steam thì phải nâng cấp hệ điều hành của mình.

The Seven Deadly Sins: Origin hé lộ lối chơi độc lạ, có nét hao hao nhà miHoYo

The Seven Deadly Sins: Origin là một tựa game nhập vai thế giới mở được xây dựng dựa trên bộ manga nổi tiếng The Seven Deadly Sins (Thất Hình Đại Tội).

Resident Evil 4 Remake vẫn còn đang nóng, Capcom chốt luôn DLC

Ngoài các DLC chắc chắn ra mắt, Capcom để lộ ra một DLC khác của Resident Evil 4 Remake có tên gọi Separate Ways.

Rogue Strike :200 đem lại cảm giác hoài cổ sắp ra mắt

Rogue Strike :200 hiện được thử nghiệm trên một số thiết bị Android và sẽ sớm được phát hành trên cả iOS.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU