Thứ Năm, 30 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Google Bard không chỉ là chatbot, Google tham vọng còn nhiều hơn thế

-

Trong một cuộc họp nội bộ của Google, trưởng nhóm phát triển Bard cho biết chatbot này không chỉ dành cho mục đích tìm kiếm.

Vào thời điểm ra mắt, Google cho biết Bard được thiết kế để kết hợp kiến thức của thế giới với sức mạnh, trí thông minh và sự sáng tạo của các mô hình ngôn ngữ lớn của mình. Tuy vậy, sự sai sót trong phần kiến thức về kính viễn vọng không gian James Webb đã khiến nhiều chuyên gia cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) này được Google vội vàng tung ra nhằm cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT của OpenAI, thậm chí nhiều ý kiến từ những nhân viên Google cũng cho thấy sự đồng tình.

Theo CNBC, Google đã tổ chức một cuộc họp nội bộ với sự có mặt của Jack Krawczyk, người đứng đầu nhóm phát triển Bard. Trả lời các câu hỏi từ diễn đàn nội bộ tập trung vào Bard, Jack nói định hướng của Chatbot này không chỉ là tìm kiếm mà nên được dùng như một người bạn đồng hành sáng tạo. Dù vậy, anh thừa nhận Google không thể ngăn người dùng sử dụng Bard như một trình tìm kiếm.

Jack cho biết nhóm đang làm việc để cải thiện các câu trả lời khi Bard được sử dụng để tìm kiếm thông tin. Nhưng AI này sẽ là một sản phẩm hỗ trợ cho việc người dùng muốn tham gia nhiều hơn vào các hành trình định hướng tìm kiếm.

CNBC cho biết Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cũng có mặt tại cuộc họp này. Ông đã trả lời câu hỏi từ một nhân viên giấu tên, cho biết cảm thấy Bard là một phản ứng tức thời mà không có chiến lược.

Ông Pichai nói công ty từ lâu đã nghiên cứu sâu về AI, cho rằng phải tập trung vào người dùng và đảm bảo rằng hãng đang xây dựng những thứ tạo ra ảnh hưởng. Ông nhận định thông tin đầu vào của người dùng sẽ là một phần quan trọng của quy trình, cho biết điều quan trọng là phải làm cho đúng.

Không như Microsoft đang mời người dùng thử nghiệm Bing Chat mới, Google vẫn đang thử nghiệm nội bộ chatbot Bard với nhân viên của mình. Tại cuộc họp, CEO Pichai tuyên bố sẽ có thêm thông tin chi tiết về việc ra mắt Bard sau Google I/O – hội nghị các nhà phát triển hằng năm của công ty. Dù vậy chưa có thông tin khi nào sự kiện này được diễn ra.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Aliens: Dark Descent, game chủ đề ngoài hành tinh ấn định ra mắt tháng 6

Thoạt nhìn cứ ngỡ Aliens: Dark Descent là một game bắn súng, nhưng đâu ai ngờ là game chiến thuật các bạn ạ.

watchOS 9.4 chính thức ra mắt với nhiều tính năng hay ho

Apple đã bắt đầu triển khai bản cập nhật tính năng mới cho hệ điều hành dành cho những chiếc đồng hồ thông minh của hãng, watchOS 9.4.

Steam đưa ra tối hậu thư cho người dùng Windows

Thông báo mới của Valve đã đưa ra “tối hậu thư” cho cộng đồng game thủ PC, rằng nếu bạn còn muốn chơi game Steam thì phải nâng cấp hệ điều hành của mình.

The Seven Deadly Sins: Origin hé lộ lối chơi độc lạ, có nét hao hao nhà miHoYo

The Seven Deadly Sins: Origin là một tựa game nhập vai thế giới mở được xây dựng dựa trên bộ manga nổi tiếng The Seven Deadly Sins (Thất Hình Đại Tội).

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU