Thứ Tư, 29 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Túng quá làm liều, cha đẻ Sonic thừa nhận kiếm lời từ giao dịch nội gián

-

Nhờ biết trước các thông tin có lợi mà Yuji Naka, cha đẻ chú nhím xanh huyền thoại Sonic, đã kiếm lời bất chính lên tới hơn 20 triệu Yên (khoảng 150.000 USD).

Yuji Naka, cha đẻ của nhân vật nhím Sonic, đã chính thức nhận tội giao dịch nội gián. Lợi dụng vị trí của mình để có thông tin nội bộ, ông này đã mua cổ phiếu của studio Aiming trước khi việc studio hợp tác với Square Enix phát triển game Dragon Quest Tact được công bố. Điều này đã vi phạm luật tài chính của Nhật Bản, và Yuji Naka thừa nhận đã lời đến 150.000 đô khi bán các cổ phiếu của studio Aiming sau đó. Hiện tại thì Yuji Naka vẫn chưa nhận án phạt cho hành vi phạm pháp của mình.

Là một nhà làm game nổi tiếng, tuy nhiên trong những năm gần đây thì sự nghiệp của Yuji Naka đã đi xuống không phanh. Tai tiếng nhất có lẽ là việc ông này gia nhập Square Enix vào năm 2018 nhưng đột ngột rời đi chỉ sau một dự án là game di động Balan Wonderland. Yuji Naka sau đó đâm đơn kiện tố Square Enix loại bỏ mình khỏi vị trí đạo diễn của Balan 6 tháng trước khi tưa game này được phát hành. Thời gian làm việc tại Square Enix chính là lúc mà ông này biết được thông tin về Dragon Quest Tact. 

Hai cựu nhân viên khác là Taisuke Sasaki và Fumiaki Suzuki cũng bị bắt vì đã mua cổ phiếu Aming nhờ nguồn tin nội bộ. Square Enix cho biết sẵn sàng hợp tác với các nhà chức năng và công ty cũng đã triển khai hệ thống chống giao dịch nội gián. Vẫn chưa biết hiệu quả đến mức nào nhưng đây là một động thái quan trọng để tránh việc các nhà phát triển sử dụng thông tin nội bộ để thao túng thị trường chứng khoán. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Resident Evil 4 Remake đạt nhiều điểm tuyệt đối, fan xuýt xoa giá mà

Fan tiếc rằng Capcom đã không remake Resident Evil 2 và 3 hay như Resident Evil 4 này.

AI phục dựng lại Tây Du Ký 1986 độ nét 4K, chi tiết đến từng sợi chỉ

Sức mạnh của AI khiến các bộ phim kinh điển như Tây Du Ký 1986 trở nên mới mẻ hơn bao giờ hết.

Chưa mừng được bao lâu, game thủ Diablo 4 đã bị dội một gáo nước lạnh

Đúng là niềm vui ngắn chẳng tày gang, Blizzard rất biết cách câu kéo các fan Diablo bằng miếng bánh ngọt chết ruồi.

Xuất hiện Tiệm trà vui vẻ hứa hẹn soán ngôi Tiệm lẩu đường hạnh phúc

A Tavern for Tea vừa ra mắt là một trò chơi đầy hấp dẫn với game thủ Việt nhờ lối chơi đơn giản nhẹ nhàng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU