Thứ Tư, 29 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Mượn gió bẻ măng, Apple truy quét các ứng dụng tích hợp ChatGPT

-

Nhóm đánh giá của Apple yêu cầu những ứng dụng dùng API của ChatGPT do OpenAI phát triển phải yêu cầu tăng độ tuổi giới hạn lên trên 17 hoặc thêm tính năng lọc nội dung.

Theo Wall Street Journal, Apple mới đây đã từ chối phê duyệt bản cập nhật mới của ứng dụng BlueMail có tích hợp ChatGPT vì lo ngại có thể tạo ra nội dung không phù hợp cho trẻ em.

Cụ thể, Ben Volach, đồng sáng lập nhà phát triển Blix của BlueMail cho biết nhóm đánh giá của Apple đã chặn bản cập nhật mới có dùng API của ChatGPT do OpenAI phát triển để giúp người dùng viết email nhanh hơn.

“Ứng dụng của bạn, bao gồm văn bản do AI tạo ra tại thời điểm này chưa có tính năng lọc nội dung”, nhóm đánh giá ứng dụng của Apple cho biết vào tuần trước trong một thông báo gửi tới nhà phát triển Blix.

Nhóm đánh giá ứng dụng của Apple cho rằng với bản cập nhật có tích hợp AI sẽ tạo ra nội dung không phù hợp với mọi đối tượng nên BlueMail.

Do đó, Táo khuyết yêu cầu nhà phát triển Blix phải tăng độ tuổi giới hạn lên trên 17 hoặc thêm tính năng lọc nội dung.

Bản cập nhật mới của BlueMail dùng API của ChatGPT do OpenAI phát triển để giúp người dùng viết email nhanh hơn. Ảnh. Rappler.

Ông Volach nói rằng yêu cầu này là không công bằng và chỉ ra các ứng dụng khác cũng tích hợp AI nhưng không cần giới hạn độ tuổi vẫn được Apple cấp phép phát hành.

“Apple đang gây khó khăn cho chúng tôi trong việc mang lại sự đổi mới cho người dùng của mình. Chúng tôi muốn sự công bằng. Nếu BlueMail được yêu cầu phải giới hạn độ tuổi từ 17 tuổi trở lên, thì những ứng dụng phải cũng phải làm như vậy”, đồng sáng lập nhà phát triển Blix nói.

Thực tế, BlueMail không phải là ứng dụng duy nhất cập nhật AI bị nhà sản xuất iPhone nhắm tới. Microsoft sau thương vụ đầu tư cho OpenAI và gần đây đã tích hợp ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing, cũng gặp phải rào cản tương tự khi cố gắng cập nhật các ứng dụng trên iOS.

Một phát ngôn viên của Microsoft nói với tờ Wall Street Journal rằng bản cập nhật Bing AI cũng bị bắt gắn mác 17+ trên App Store, trong khi trên Google Play – cửa hàng ứng dụng Android lại không hề có yêu cầu nào như vậy.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Resident Evil 4 Remake đạt nhiều điểm tuyệt đối, fan xuýt xoa giá mà

Fan tiếc rằng Capcom đã không remake Resident Evil 2 và 3 hay như Resident Evil 4 này.

AI phục dựng lại Tây Du Ký 1986 độ nét 4K, chi tiết đến từng sợi chỉ

Sức mạnh của AI khiến các bộ phim kinh điển như Tây Du Ký 1986 trở nên mới mẻ hơn bao giờ hết.

Chưa mừng được bao lâu, game thủ Diablo 4 đã bị dội một gáo nước lạnh

Đúng là niềm vui ngắn chẳng tày gang, Blizzard rất biết cách câu kéo các fan Diablo bằng miếng bánh ngọt chết ruồi.

Xuất hiện Tiệm trà vui vẻ hứa hẹn soán ngôi Tiệm lẩu đường hạnh phúc

A Tavern for Tea vừa ra mắt là một trò chơi đầy hấp dẫn với game thủ Việt nhờ lối chơi đơn giản nhẹ nhàng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU