Thứ Bảy, 23 Tháng Chín, 2023

Mượn gió bẻ măng, Apple truy quét các ứng dụng tích hợp ChatGPT

-

Nhóm đánh giá của Apple yêu cầu những ứng dụng dùng API của ChatGPT do OpenAI phát triển phải yêu cầu tăng độ tuổi giới hạn lên trên 17 hoặc thêm tính năng lọc nội dung.

Theo Wall Street Journal, Apple mới đây đã từ chối phê duyệt bản cập nhật mới của ứng dụng BlueMail có tích hợp ChatGPT vì lo ngại có thể tạo ra nội dung không phù hợp cho trẻ em.

Cụ thể, Ben Volach, đồng sáng lập nhà phát triển Blix của BlueMail cho biết nhóm đánh giá của Apple đã chặn bản cập nhật mới có dùng API của ChatGPT do OpenAI phát triển để giúp người dùng viết email nhanh hơn.

“Ứng dụng của bạn, bao gồm văn bản do AI tạo ra tại thời điểm này chưa có tính năng lọc nội dung”, nhóm đánh giá ứng dụng của Apple cho biết vào tuần trước trong một thông báo gửi tới nhà phát triển Blix.

Nhóm đánh giá ứng dụng của Apple cho rằng với bản cập nhật có tích hợp AI sẽ tạo ra nội dung không phù hợp với mọi đối tượng nên BlueMail.

Do đó, Táo khuyết yêu cầu nhà phát triển Blix phải tăng độ tuổi giới hạn lên trên 17 hoặc thêm tính năng lọc nội dung.

Bản cập nhật mới của BlueMail dùng API của ChatGPT do OpenAI phát triển để giúp người dùng viết email nhanh hơn. Ảnh. Rappler.

Ông Volach nói rằng yêu cầu này là không công bằng và chỉ ra các ứng dụng khác cũng tích hợp AI nhưng không cần giới hạn độ tuổi vẫn được Apple cấp phép phát hành.

“Apple đang gây khó khăn cho chúng tôi trong việc mang lại sự đổi mới cho người dùng của mình. Chúng tôi muốn sự công bằng. Nếu BlueMail được yêu cầu phải giới hạn độ tuổi từ 17 tuổi trở lên, thì những ứng dụng phải cũng phải làm như vậy”, đồng sáng lập nhà phát triển Blix nói.

Thực tế, BlueMail không phải là ứng dụng duy nhất cập nhật AI bị nhà sản xuất iPhone nhắm tới. Microsoft sau thương vụ đầu tư cho OpenAI và gần đây đã tích hợp ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing, cũng gặp phải rào cản tương tự khi cố gắng cập nhật các ứng dụng trên iOS.

Một phát ngôn viên của Microsoft nói với tờ Wall Street Journal rằng bản cập nhật Bing AI cũng bị bắt gắn mác 17+ trên App Store, trong khi trên Google Play – cửa hàng ứng dụng Android lại không hề có yêu cầu nào như vậy.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

ĐTCL: Người thành công có lối đi riêng, hướng dẫn xây dựng đội hình Lối Đi Riêng cực mạnh mùa 9.5

Ở mùa 9.5, đội hình Lối Đi Riêng trong DTCL đã có sự nâng cấp đáng kể. Với việc các vị tướng 4 tiền hiện nay đều đang rất mạnh và khỏe, việc vận hành một bộ bài Lối Đi Riêng chuẩn chỉnh sẽ giúp bạn vào top một cách dễ dàng.

Unity khiến ngành công nghiệp game dậy sóng như thế nào với chính sách ‘vắt sữa’?

Unity - engine được dùng phổ biến nhất hiện nay trong ngành công nghiệp phát triển game di động, vừa công bố chính sách thu phí mới.

Binance Labs công bố 12 dự án vào vòng ươm mầm mùa 6

Quỹ ươm mầm của Binance tiếp tục công bố danh sách 12 dự án được tham gia vào chương trình Incubation mùa thứ 6.

Điểm mặt các bom tấn sẽ có mặt trên iPhone 15 Pro

Các điện thoại iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ có khả năng vận hành game AAA, đồng thời hỗ trợ Ray Tracing. Dù hiện tại chưa có game nào hỗ trợ công nghệ này, đã có ít nhất 5 tựa game AAA sẽ ra mắt trên dòng smartphone mới nhất của Apple trong thời gian tới.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU