Thứ Năm, 30 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Sẽ có cách, đừng lo? ChatGPT chỉ ra bốn công việc sẽ bị AI cướp mất

-

Khi được hỏi nghề nào có thể bị mất việc vì trí tuệ nhân tạo (AI), ChatGPT đã liệt kê ra danh sách gồm 4 công việc dưới đây.

Khi được hỏi nghề nào có thể bị mất việc vì trí tuệ nhân tạo (AI), ChatGPT đã liệt kê 4 công việc bao gồm nhân viên dịch vụ khách hàng, nhân viên bán hàng, nhân viên sản xuất và nhân viên kế toán.

Bên cạnh đó, ChatGPT cho biết, có nhiều ngành nghề có thể tận dụng được sức mạnh của AI và phát triển nhiều cơ hội việc làm mới. Điều quan trọng là mọi người cần chuẩn bị và cập nhật kiến thức, kỹ năng mới để có thể đáp ứng được những thay đổi này.

Cụ thể, nguyên văn câu trả lời của ChatGPT như sau:

“Trí tuệ nhân tạo (AI) đang ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề và có thể dẫn đến sự thay đổi hoặc mất việc làm cho một số ngành nghề. Dưới đây là một số ngành có thể bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của trí tuệ nhân tạo:

1. Nhân viên dịch vụ khách hàng: Với sự phát triển của chatbot và trợ lý ảo, công việc hỗ trợ khách hàng trực tuyến có thể bị thay thế bởi máy móc.

2. Nhân viên bán hàng: Các hệ thống AI được phát triển để tự động hoàn thành các công việc bán hàng, đặt hàng và quản lý kho hàng.

3. Nhân viên sản xuất: Các robot và hệ thống tự động hóa có thể thay thế nhiều công việc sản xuất truyền thống.

4. Nhân viên kế toán: Sự phát triển của phần mềm kế toán và công cụ tự động hóa có thể giảm số lượng nhân viên kế toán cần thiết.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ngành nghề có thể tận dụng được sức mạnh của AI và phát triển nhiều cơ hội việc làm mới. Điều quan trọng là chúng ta cần chuẩn bị và cập nhật kiến thức, kỹ năng mới để có thể đáp ứng được những thay đổi này”.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Aliens: Dark Descent, game chủ đề ngoài hành tinh ấn định ra mắt tháng 6

Thoạt nhìn cứ ngỡ Aliens: Dark Descent là một game bắn súng, nhưng đâu ai ngờ là game chiến thuật các bạn ạ.

watchOS 9.4 chính thức ra mắt với nhiều tính năng hay ho

Apple đã bắt đầu triển khai bản cập nhật tính năng mới cho hệ điều hành dành cho những chiếc đồng hồ thông minh của hãng, watchOS 9.4.

Steam đưa ra tối hậu thư cho người dùng Windows

Thông báo mới của Valve đã đưa ra “tối hậu thư” cho cộng đồng game thủ PC, rằng nếu bạn còn muốn chơi game Steam thì phải nâng cấp hệ điều hành của mình.

The Seven Deadly Sins: Origin hé lộ lối chơi độc lạ, có nét hao hao nhà miHoYo

The Seven Deadly Sins: Origin là một tựa game nhập vai thế giới mở được xây dựng dựa trên bộ manga nổi tiếng The Seven Deadly Sins (Thất Hình Đại Tội).

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU