Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Sẽ có cách, đừng lo? ChatGPT chỉ ra bốn công việc sẽ bị AI cướp mất

-

Khi được hỏi nghề nào có thể bị mất việc vì trí tuệ nhân tạo (AI), ChatGPT đã liệt kê ra danh sách gồm 4 công việc dưới đây.

Khi được hỏi nghề nào có thể bị mất việc vì trí tuệ nhân tạo (AI), ChatGPT đã liệt kê 4 công việc bao gồm nhân viên dịch vụ khách hàng, nhân viên bán hàng, nhân viên sản xuất và nhân viên kế toán.

Bên cạnh đó, ChatGPT cho biết, có nhiều ngành nghề có thể tận dụng được sức mạnh của AI và phát triển nhiều cơ hội việc làm mới. Điều quan trọng là mọi người cần chuẩn bị và cập nhật kiến thức, kỹ năng mới để có thể đáp ứng được những thay đổi này.

Cụ thể, nguyên văn câu trả lời của ChatGPT như sau:

“Trí tuệ nhân tạo (AI) đang ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề và có thể dẫn đến sự thay đổi hoặc mất việc làm cho một số ngành nghề. Dưới đây là một số ngành có thể bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của trí tuệ nhân tạo:

1. Nhân viên dịch vụ khách hàng: Với sự phát triển của chatbot và trợ lý ảo, công việc hỗ trợ khách hàng trực tuyến có thể bị thay thế bởi máy móc.

2. Nhân viên bán hàng: Các hệ thống AI được phát triển để tự động hoàn thành các công việc bán hàng, đặt hàng và quản lý kho hàng.

3. Nhân viên sản xuất: Các robot và hệ thống tự động hóa có thể thay thế nhiều công việc sản xuất truyền thống.

4. Nhân viên kế toán: Sự phát triển của phần mềm kế toán và công cụ tự động hóa có thể giảm số lượng nhân viên kế toán cần thiết.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ngành nghề có thể tận dụng được sức mạnh của AI và phát triển nhiều cơ hội việc làm mới. Điều quan trọng là chúng ta cần chuẩn bị và cập nhật kiến thức, kỹ năng mới để có thể đáp ứng được những thay đổi này”.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Siêu phẩm săn rồng Dragon’s Dogma 2 lộ ngày ra mắt

Sau khi bị lộ ngày phát hành trên trang web của PEGI, chính Capcom cũng đã xác nhận khung thời gian ra mắt của Dragon’s Dogma 2 sẽ rơi vào hôm 22/03/2024.

CD Projekt Red tăng nhân sự làm The Witcher 4 lên gần một nửa

CD Projekt Red vừa qua đã xác nhận rằng khoảng gần một nửa studio đang tập trung phát triển The Witcher 4, còn được biết đến dưới tên biệt danh là Polaris.

Cristiano Ronaldo bị kiện vì quảng cáo cho sàn Binance

Siêu sao Bồ Đào Nha - Cristiano Ronaldo mới đây đã dính vào vụ kiện tập thể liên quan tới quảng cáo tiền ảo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU