Thứ Tư, 29 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Qualcomm muốn thay eSIM bằng iSIM, kích thước bé xíu đến mức không nhìn thấy được bằng mắt thường

-

eSIM vốn đã được tích hợp sẵn trong thiết bị và khá bé, nhưng các nhà sản xuất còn muốn làm nó bé hơn nữa với iSIM đến từ Qualcomm.

Tại MWC 2023, Qualcomm cho biết Snapdragon 8 Gen 2 đã được chứng nhận iSIM từ GSMA và có thể triển khai thương mại. Hãng đang tiến tới việc thay thế iSIM cho eSIM.

Nếu iSIM được sử dụng thì Snapdragon 8 Gen 2 sẽ là chipset đầu tiên trên thế giới tích hợp công nghệ SIM mới và thương mại hoá.

iSIM là bước tiếp theo của công cuộc thu gọn kích thước SIM trên điện thoại. Nó là loại SIM được tích hợp trực tiếp vào SoC của thiết bị với kích thước rất nhỏ, không quá 1 mm vuông. Trong đó, “i” là viết tắt của “integrated” (tích hợp).

Nó sẽ là một giải pháp cho việc loại bỏ SIM vật lý và tận dụng không gian quý giá bên trong của điện thoại, cũng như tăng hiệu quả khả năng kháng nước, bụi cho máy.

iSIM được kỳ vọng sẽ là chuẩn chung của smartphone và các thiết bị IoT trong tương lai.

Đúng là mục đích eSIM được tạo ra nhầm thay thế cho SIM vật lý, nhưng các nhà sản xuất ngày càng muốn thu nhỏ không gian dành cho việc sử dụng SIM trên điện thoại, càng nhỏ càng tốt.

Hiện, eSIM nó là một con chip riêng, kết nối với SoC, nó vẫn chiếm không gian trên bo mạch chủ của điện thoại. Thay vào đó, người ta tiến tới việc tích hợp SIM thẳng lên chipset cùng với CPU, GPU, modem mạng,.. cho tối ưu không gian hơn nữa.

Những nhà mạng và dịch vụ viễn thông dùng với iSIM sẽ không có gì khác với cách thức eSIM hoạt động hiện tại.

Snapdragon 8 Gen 2 đạt được chứng nhận GSMA là một tín hiệu tích cực cho việc Qualcomm muốn thay thế iSIM cho eSIM. Và tương lai gần, giải pháp mới sẽ được áp dụng cho smartphone Android.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Chưa mừng được bao lâu, game thủ Diablo 4 đã bị dội một gáo nước lạnh

Đúng là niềm vui ngắn chẳng tày gang, Blizzard rất biết cách câu kéo các fan Diablo bằng miếng bánh ngọt chết ruồi.

Xuất hiện Tiệm trà vui vẻ hứa hẹn soán ngôi Tiệm lẩu đường hạnh phúc

A Tavern for Tea vừa ra mắt là một trò chơi đầy hấp dẫn với game thủ Việt nhờ lối chơi đơn giản nhẹ nhàng.

Mới chỉ vòng playoffs 2, trận T1 vs KT Rolster đã phá sâu hàng loạt kỷ lục

Fan giờ đây đang rất mong chờ trận siêu kinh điển T1 vs Gen.G vào 01/04 tới đây sẽ phá sâu hàng loạt kỷ lục.

Yêu cầu cấu hình của Windows 12 được hé lộ, chắc là cũng nhẹ thôi nhỉ?

Sau khi phát hành Windows 11, Microsoft tiếp tục bắt tay vào việc phát triển nền tảng hệ điều hành kế nhiệm của nó là Windows 12.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU